Các bước tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí – luật lawkey

Thành lập doanh nghiệp để chọn ra một hướng đi riêng cho mình là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Để thành lập được một doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý chính là trở ngại lớn. Đội ngũ tư vấn viên Lawkey chúng tôi đồng hành với bạn trong việc “ Tư vấn thành lập doanh nghiệp”, giúp cho khách hàng giải quyết được những vấn đề khó khăn về mặt pháp lý trong việc thành lập doanh nghiệp.

  1. Tư vấn thành lập doanh nghiệp – những lợi ích mà khách hàng nhận được từ Lawkey.

Theo pháp luật Việt Nam hiện hành có nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau: Công ty cổ phần, Công ty THNN, Công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước.

Để lựa chọn được một loại hình doanh nghiệp phù hợp là bước cơ bản đầu tiên nhưng lại quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư.

Với những khó khăn đang phải đối mặt với khách hàng thì đội ngũ Lawkey của chúng tôi với khả năng chuyên môn và sự nhiệt tình của mình sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất về trong vấn đề thành lập doanh nghiệp.

Chúng tôi mong muốn với kinh nghiệm của mình sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng cần tư vấn khi gặp khó khăn về mặt pháp lý.

 

Tư vấn thành lập doanh nghiệp miến phí

Tư vấn thành lập doanh nghiệp miến phí

  1. Những vấn đề khách hàng cần quan tâm trong việc thành lập doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chính là một tổ chức có tên riêng, có tài sản riêng, có trụ sở giao dịch, nó được đăng ký và thành lập theo quy định của pháp luật nhằm với mục đích kinh doanh kiếm lợi nhuận. Khi có mong muốn thành lập một doanh nghiệp thì các nhà đầu tư cần tìm hiểu một số vấn đề như sau:

2.1 . Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện nay nước ta có những loại hình doanh nghiệp như sau:

– Thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần:

Là loại hình đặc trưng của công ty đối vốn, vốn điều lệ của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau nên được gọi là cổ phần, cá nhân sở hữu cổ phần đó chính là những cổ đông, và số cổ đông tối tiểu là 3 người và nó không giới hạn số lượng tối đa.

Mỗi cổ đông khi thực hiện việc góp vốn vào công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào.

+ Ưu điểm: Ưu điểm của loại hình công ty cổ phần chính là phạm vi hoạt động của công ty rộng hơn các loại hình khác, cơ cấu về vốn được linh hoạt và khả năng huy động vốn cao.

+ Nhược điểm: Nhược điểm của loại hình công ty cổ phần là khi không giới hạn số lượng cổ đông tham gia vào công ty sẽ dẫn tới khó khăn trong việc quản lý và điều hành rất dễ dẫn đến các vấn đề phát sinh giữa các cổ đông. Và vấn đề thành lập công ty khá phức tạp.

– Công ty hợp danh: là loại hình doanh nghiệp trong đó có ít nhất 2 thành viên hợp danh là cá nhân cùng nhau liên đới chịu trách nhiệm vô hạn với mọi hoạt động của công ty. Ngoài thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết với công ty

+ Ưu điểm: đối với công ty hợp danh thì số lượng thành viên ít nên dễ dàng trong việc quản lý. Các thành viên phải liên đới chịu trách nhiệm bằng chính toàn bộ tài sản của mình. Các thành viên trong việc điều hành và quản lý cần sự tin tưởng để thực hiện việc quản lý và tổ chức công ty.

+ Nhược điểm: khi công ty có phát sinh các khoản nợ mà không có được khả năng chi trả thì các thành viên phải dùng tài sản cá nhân cho việc trả khoản nợ đó. Và khi góp vốn vào công ty thì tài sản đó được chuyển quyền sở hữu cho công ty.

– Công ty TNHH 2 thành viên:

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp gồm ít nhất có 2 thành viên và không quá 50 thành viên góp vốn thành lập. Công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi vốn của công ty.

+ Ưu điểm: pháp luật có quy định chặt chẽ trong việc mua bán và chuyển quyền vốn góp các thành viên trong công ty.

+ Nhược điểm: công ty không được phát hành cổ phần nên đối với việc huy động vốn khá hẹp, nên việc huy động vốn thường từ nguồn vay hay sự góp vốn của các thành viên.

– Công ty TNHH 1 thành viên:

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp do 1 tổ chức hay 1 cá nhân là chủ sở hữu, chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi vốn điều lệ.

+ Ưu điểm: do cơ cấu do 1 tổ chức hay cá nhân là chủ sở hữu nên có quyền tự quyết về hoạt động kinh doanh và cơ cấu của công ty cũng dễ dàng kiểm soát và quản lý.

+ Nhược điểm: công ty không được phát hành cổ phần đề thực hiện hoạt động huy động vốn. Nếu muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ thì phải chuyển nhượng phần vốn góp cho người khác hoặc tiếp nhận vốn của thành viên mới và nếu như vậy sẽ dẫn đến chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên.

– Doanh nghiệp tư nhân:

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp.

+ Ưu điểm: với mô hình gọn nhẹ và dề quản lý.

+ Nhược điểm: doanh nghiệp không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào và không có tư cách pháp nhân .

Đó là những gợi ý của chúng tôi đối với mỗi loại hình doanh nghiệp, với khả năng và điều kiện về vốn thì mỗi nhà đầu tư lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp.

2.2 . Lựa chọn loại hình kinh doanh

Mỗi nhà đầu tư khi tiến hành việc thành lập một doanh nghiệp thì chắc chắn đã định hình cho mình những con đường và hướng đi riêng, nắm vững được những lợi thế hiện có để định ra một loại hình kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cũng phải phù hợp với điều kiện vốn có và tuân thủ theo những quy định của pháp luật ban hành.

2.3 Đặt tên cho doanh nghiệp

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, pháp luật đã có nhưng quy định chung trong việc đặt tên cho doanh nghiệp. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những tên gọi đặc trưng theo hai thành tố theo thứ tự về loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Bên cạnh đó thì pháp luật cũng có những quy định về điều cấm đối với việc đặt tên cho doanh nghiệp.

2.4. Quy định về việc góp vốn

Đối với mỗi loại hình của doanh nghiệp thì pháp luật ta có những quy định cụ thể và chi tiết về việc góp vốn đối với doanh nghiệp. Và pháp luật nước ta cũng có quy định về hạn chế một số đối tượng là tổ chức và cá nhân trong việc thực hiện quyền góp vốn và mua cổ phần, mua phần vốn góp.

2.5 Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có mô hình quản lý và cơ cấu tổ chức khác nhau để phù hợp trong việc quản lý và điều hành công ty.

2.6 Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Đối với hồ sơ thành lập doanh nghiệp đội ngũ tư vấn khách hàng sẽ tư vấn chi tiết, cụ thể các bước chuẩn bị hồ sơ. Hỗ trợ khách hàng từng bước để hoàn thành thủ tục một cách đảm bảo nhất.

  1. Ưu điểm khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Lawkey

Để thành lập được một doanh nghiệp đảm bảo được các vấn đề về mặt pháp lý là cả một chặng đường dài. Với kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn viên của Lawkey sẽ đồng hành với khách hàng suốt cả một chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Không chỉ tư vấn các hoạt động chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành khách hàng của mình trên chặng đường phát triển của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực về kế toán, thuế, ….

Với mong muốn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, với chi phí dịch vụ hợp lý thì chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành với khách hàng để giúp doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Tôi hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp, đặc biệt tôi rất hứng thú làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn luôn chủ động tìm hiểu và giúp đỡ tôi những công việc liên quan. Tôi rất tin tưởng với dịch vụ tư vấn luật và kế toán thuế được cung cấp bởi LawKey

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu