Công ty dịch vụ kế toán thuế trên 10 năm kinh nghiệm hay

Sử dụng dịch vụ kế toán thuế ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp mà cả với những doanh nghiệp đã thành lập. Tại sao các doanh nghiệp lại chọn dịch vụ kế toán thuế? Dịch vụ kế toán thuế sẽ làm những gì? Có những ưu điểm gì so với tuyển kế toán?

LawKey sẽ gửi đến bạn đọc các phân tích dưới đây

Tại sao chọn dịch vụ kế toán thuế?

Các giám đốc doanh nghiệp đa phần không phải là người am hiểu về thuế, dẫn đến họ không tìm được giải pháp khi gặp vấn đề về thuế. Điều này vô tình làm không ít doanh nghiệp bị xử phạt về thuế. Họ tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế để thay họ quản lý mảng công việc này.

Lựa chọn dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tiết giảm khá nhiều chi phí so với tuyển nhân sự. Thực tế, để tuyển nhân viên kế toán thông thạo các quy định, thủ tục về thuế phải là người có bề dày kinh nghiệm, đồng nghĩa mức lương phải chi trả cũng rất cao so với mặt bằng chung. Tuyển một nhân viên kế toán chưa nhiều kinh nghiệm không xóa được rủi ro sai sót về thuế, doanh nghiệp vẫn có nguy cơ bị phạt vì vi phạm thuế. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ kế toán thuế, doanh nghiệp chỉ phải chi trả một khoản tiền bằng 1/3 – 1/2 chi phí chi trả cho một kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm.

Các công ty dịch vụ kế toán thuế với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm sẽ làm việc hiệu quả  giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm bớt rủi ro cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ làm những điều gì?

Công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ giúp doanh nghiệp xử lý và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thuế:

1.   Kế toán tháng/quý:

Hàng tháng LawKey sẽ có 1 chuyên viên kế toán làm việc trực tiếp với khách hàng về các vấn đề sau:

 1. a) Khảo sát thực tế (lần đầu);
 2. b) Nhận chứng từ, kiểm tra chứng từ, tư vấn về tính hợp lí, hợp lệ, hợp pháp của các nghiệp vụ kế toán phát sinh cũng như tư vấn tối ưu thuế cho doanh nghiệp;
 3. c) Lập báo cáo thuế giá trị gia tăng hàng tháng, quý;
 4. d) Lập báo cáo tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý (nếu có);
 5. e) Lập tờ khai thuế Thu nhập cá nhân (tháng/quý) (nếu có);
 6. f) Lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng quý (nếu có);
 7. g) Hạch toán và ghi chép sổ sách kế toán báo cáo cơ quan thuế;
 8. h) Tư vấn chi phí tiền lương, BHXH theo quy định;
 9. i) Hướng dẫn lưu trữ hồ sơ kế toán và xây dựng biểu mẫu kế toán;
 10. j) Làm việc khi có yêu cầu của cơ quan thuế;
 11. k) Trả lời các câu hỏi về thuế và kế toán, trao đổi, tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung, nghiệp vụ có liên quan đến kết quả thực hiện.

2.   Quyết toán năm:

 1. a) Lập báo cáo tài chính;
 2. b) Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm
 3. c) Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập cá nhân
 4. d) Lập và gửi các loại báo cáo thống kê.
 5. Ngoài ra, kế toán thế thực hiện toàn bộ thủ tục từ phát hành hóa đơn, giao dịch hành chính thuế, biên tập hóa đơn chứng từ……và trách nhiệm giải trình số liệu kế toán thuế khi có quyết định thanh tra thuế.
Công ty dịch vụ kế toán thuế hàng đầu

Công ty dịch vụ kế toán thuế hàng đầu

Chi phí sử dụng dịch vụ kế toán thuế có lãng phí không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao doanh nghiệp không để một bộ phận chuyên môn thực hiện công việc này mà phải sử dụng dịch vụ kế toán thuế. Thực tế, các doanh nghiệp cần tối ưu chi phí quản lý vận hành nên việc có thêm một bộ phận này khá là tốn kém. Doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm tiền lương cho nhân viên, các loại bảo hiểm, chi phí, chính sách  cho nhân viên.

Trong khi đó nếu sử dụng dịch vụ kế toán thuế, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Mỗi công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ có một mức giá khác nhau cho từng loại dịch vụ mà doanh nghiệp mong muốn. Song, mức giá chung không phải là quá cao và bạn sẽ nhận lại được khá nhiều lợi ích hơn so với việc tự doanh nghiệp làm.

Trên đây là một số giải đáp về dịch vụ kế toán thuế, hy vọng doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một giải pháp hiệu quả, tối ưu cho doanh nghiệp.

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu