Hỏi đáp: dịch vụ kế toán tại nhà liệu có an toàn không?

Dịch vụ kế toán tại nhà hay dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài là một thuật ngữ được truyền thông quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng, các diễn đàn hiện nay.

Với xu thế mới, rất nhiều doanh nghiệp không sử dụng nhân viên kế toán tại công ty, những doanh nghiệp này thường sẽ tìm đến những dịch vụ kế toán tại nhà, kế toán thuế thuê ngoài. Thế nhưng việc lựa chọn dịch vụ kế toán tại nhà liệu có an toàn đối với doanh nghiêp.

Dịch vụ kế toán thuế tại nhà liệu có hiệu quả không

Dịch vụ kế toán thuế tại nhà liệu có hiệu quả không

 1. Công ty cung ứng Dịch vụ kế toán tại nhà phải làm những gì?

 • Tiếp nhận hồ sơ chứng từ của doanh nghiệp khách hàng để thực hiện dịch vụ theo quy đinh kế toán, thuế
 • Lập các báo cáo về hóa đơn: thông báo phát hành hóa đơn, tình hình sử dụng hóa đơn, sai hỏng hóa đơn, xử lý thủ tục khác liên quan đến rủi ro/sai hỏng hóa đơn
 • Lập tờ khai thuế, báo cáo thuế: Lập tờ khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và các sắc thuế khác khi phát sinh như thuế nhà thầu, thuế tiêu thụ đặc biệt. Thuế GTGT báo cáo theo tháng hoặc theo quý; Thuế TNCN báo cáo khi phát sinh theo tháng hoặc theo quý; Thuế TNDN chỉ thực hiện cuối mỗi năm tài chính.
 • Ghi sổ sách kế toán theo hóa đơn, chứng từ phát sinh đồng thời đảm bảo khớp đúng với các tờ khai thuế
 • Lập báo cáo tài chính theo kết quả ghi sổ kế toán
 • Thực hiện các văn bản phúc đáp, giao dịch, giải trình hoặc làm việc trực tiếp với cơ quan thuế khi có yêu cầu hoặc vấn đề đề vướng mắc phát sinh đến tất cả các nội dung trên.
 • Soạn thảo, thực hiện các tủ tục phát hành thêm hóa đơn, đăng ký tài sản, lao động tiền lương
 • Thực hiện báo cáo thông kê với cơ quan thống kê theo quy định
 • Hỗ trợ thủ tục bảo hiểm công đoàn cho doanh nghiệp vì để kiện toàn hồ sơ kế toán thuế liên quan đến khoản mục tiền công, bảo hiểm thì kế toán không thể đứng ngoài cuộc, kể cả trường hợp doanh nghiệp đã có người làm chuyên trách.
 1. Dịch vụ kế toán tại nhà, nhà cung cấp chịu trách nhiệm tới đâu?

Khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói, công ty dịch vụ và khách hàng sẽ ký Hợp đồng dịch vụ với những trách nhiệm đi kèm.

Khi giao nhận hồ sơ, hóa đơn chứng từ, Công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ có biên bản giao nhận đầy đủ cho khách hàng.

Ngoài ra Công ty dịch vụ kế toán sẽ cử đại diện để làm việc với cơ quan thuế khi quyết toán thuế hoặc các trường hợp cần thiết khác.

Khi nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán phí, nhất định phải lập giấy tờ, biên bản bàn giao các báo cáo thuế + chứng từ kế toán đã ghim kẹp với hóa đơn và chứng từ gốc + Sổ sách kế toán tương ứng.

Chúng tôi trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế.

 1. Dịch vụ kế toán tại nhà liệu có an toàn?

Để trả lời cho câu hỏi trên Lawkey xin giải đáp một số thắc mắc mà chúng tôi thường xuyên nhân được khi tư vấn về dịch vụ kế toán.

 • Liệu thuê Công ty dịch vụ LawKey có thể làm tốt hơn khi thuê nhân viên kế toán

Trả lời: Thuê LawKey là thuê hẳn cả Công ty chuyên nghiệp bao gồm nhiều Luật sư và Kế toán kinh nghiệm phục vụ. Ngoài ra chúng tôi có cả một hệ thống quản trị chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Hiện tại LawKey đang được sự tin tưởng sử dụng dịch vụ của cả trăm khách hàng thường xuyên tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Vì vậy Quý khách có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của LawKey.

 • Làm sao để chúng tôi tin tưởng giao hồ sơ kế toán cho LawKey?

Trả lời:

Thứ nhất: Sau khi được khách hàng tin tưởng, LawKey sẽ lập Hợp đồng dịch vụ rõ ràng, là cơ sở pháp lý để thực hiện. Kể cả hồ sơ giao cho chúng tôi cũng được lập Biên bản giao nhận rõ ràng.

Thứ hai: Sự uy tín là đường dẫn xuyên suốt sự hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi không cố gắng phục vụ tốt để từng khách hàng hài lòng. Chúng tôi hiểu rằng: Sự hài lòng và phát triển của khách hàng chính là sự phồn thịnh của công ty chúng tôi.

Thứ ba: LawKey cam kết bảo mật thông tin của khách hàng, trung thành với khách hàng trên cơ sở tôn trọng pháp luật và đạo đức là nguyên tắc hàng đầu của LawKey

>> Xêm thêm: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chuyển nghiệp của LawKey

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán tại nhà uy tín

Hãy liên hệ với Phòng dịch vụ kế toán thuế LawKey ngay để được hưởng dịch vụ tuyệt vời từ chúng tôi.

Công ty kế toán thuế LawKey

Phòng 1605 tầng 16 tòa B10B, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 665.65.366    Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu