Hồ sơ, thủ tục thành lập quán điện tử, game online

Để kinh doanh quán điện tử, game online, điều kiện đầu tiên nhắc đến là phải đăng ký kinh doanh. Có hai loại mô hình để kinh doanh. Tuy nhiên, kinh doanh quán điện tử, game online nên đăng ký theo mô hình hộ kinh doanh. Hồ sơ thành lập quán điện tử, game online là gì? Thủ tục thành lập quán điện tử, game online như thế nào? Pháp luật quy định ra sao? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Nghị định 72/2013/NĐ-CP

Nghị định 27/2018/NĐ-CP

1. Hồ sơ đăng ký thành lập quán điện tử, game online

1.1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Quán điện tử, game online có thể được thành lập theo mô hình doanh nghiệp. Nếu quán muốn mở thêm cơ sở kinh doanh trong chiến lược kinh doanh, thì nên thành lập theo mô hình này. Nếu thành lập theo mô hình hộ kinh doanh thì sẽ phải thực hiện thủ tục chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp. Chủ quán sẽ thực hiện việc lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp hiện nay để thực hiện việc đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có hồ sơ thành lập khác nhau.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp  

1.2. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

Như đã nói ở trên, kinh doanh quán điện tử, game online nên thành lập theo mô hình hộ kinh doanh. Vì mô hình này khá đơn giản cũng như các mức thuế đi kèm với hộ kinh doanh cá thể khá là nhẹ nhàng. Hồ sơ thành lập quán điện tử, game online theo mô hình hộ kinh doanh như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực. Của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh. Hoặc của người đại diện hộ gia đình.

– Bản sao chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

– Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng dự định tổ chức kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng.

>>>Xem thêm: Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp tư nhân

2. Thủ tục đăng ký thành lập quán điện tử, game online

2.1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Chủ quán điện tử, game online sẽ phải thực hiện các thủ tục như sau:

Bước 1: Chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hoặc người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền cũng có thể thực hiện việc này. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc.

Bước 2: Nếu nhận được thông báo hợp lệ từ Bước 1, chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 4: Đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu.

2.2. Thủ tục thành lập hộ kinh doanh

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh như sau:

Bước 1: 

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ đến Phòng Tài chính – kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: 

Khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Tài chính – kế hoạch trao Giấy biên nhận.

Bước 3: 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng Tài chính – kế hoạch phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Nếu không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại.

>>>Xem thêm: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục kinh doanh quán điện tử, game online

3. Tiến hành ký hợp đồng đại lý với công ty cung cấp dịch vụ truy nhập Internet (nếu có)

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ quán điện tử, game online sẽ tiến hành ký hợp đồng đại lý Internet với công ty cung cấp dịch vụ truy nhập Internet. Đây là một trong những điều kiện để kinh doanh quán điện tử, game online. Trước khi ký kết hợp đồng đại lý dịch vụ internet công cộng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet phải bảo đảm chắc chắn các điều kiện kinh doanh theo quy định đã được thực hiện. Hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet hoặc doanh nghiệp bán lại dịch vụ internet (gọi tắt là bên giao đại lý) theo mẫu quy định. Sau khi ký hợp đồng đại lý, quán điện tử, internet sẽ được hoạt động, kinh doanh bình thường.

>>>Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục mở thêm chi nhánh, cơ sở nhà hàng

Trên đây là những thông tin về Hồ sơ, thủ tục thành lập quán điện tử, game online. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn các bước thành lập doanh nghiệp.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu