Thủ tục đề nghị điều chỉnh, bổ sung Giấy phép tư vấn du học

Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học được thành lập ngày càng nhiều.Trong quá trình hoạt động không thể tránh khỏi những trường hợp cần điều chỉnh bổ sung giấy phép tư vấn du học (giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học).

Lawkey xin giới thiệu với khách hàng thủ tục đề nghị điều chỉnh, bổ sung giấy phép tư vấn du học qua bài viết sau đây.

Căn cứ pháp lý: Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, Nghị định số 135/2018/NĐ-CP

1. Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là gì?

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

– Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh th; tư vn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật

– Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học

– Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập

– Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật

– Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

>>> Xem thêm Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

2.Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

– Thành lập doanh nghiệp có ngành nghề hoạt động tư vấn du học,

– Điều kiện về nhân sự

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có đủ các yêu cầu sau:

+ Có trình độ đại học trở lên;

+ Nhân viên trực tiếp tư vấn du học của trung tâm tư vấn du học phải có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương;

+ Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>>> Xem thêm Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là gì?

3.Hồ sơ đề nghị điều chỉnh, bổ sung giấy phép tư vấn du học

Hồ sơ gồm có:

– Văn bản đề nghị điều chỉnh, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (theo mẫu)

– Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập

– Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học

Danh sách bao gồm các thông tin chính sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

4.Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép tư vấn du học

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin điều chỉnh, bổ sung giấy phép (như đã nêu ở trên)

Bước 2: Khách hàng nộp 1 bộ hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi doanh nghiệp đặt trụ sở (có thể gửi trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện)

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Bước 4: Trả kết quả

 Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh, bổ sung giấy phép tư vấn du học (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học) cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm  Thành lập trung tâm tư vấn du học có vốn nước ngoài

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu