Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp từ Luật sư kinh nghiệm

Chúng tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về việc tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp mới. Trong khuôn khổ bài viết, LawKey sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc này

tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Về quy trình thành lập doanh nghiệp mới thì đối với hầu hết các loại hình doanh nghiệp  ở thời điểm hiện tại có thể tóm tắt trong 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để kinh doanh. Khách hàng cần phải nắm rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất. Những yếu tố chính cần cân nhắc để lựa chọn loại hình phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp…

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cung cấp thông tin cá nhân, bản sao có công chứng giấy chứng thực cá nhân của các thành viên hoặc cổ đông công ty (Bản sao giấy chứng thực cá nhân chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND, CCCD chưa quá 15 năm). Một lưu ý nhỏ là số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp. 

Bước 3: Đặt tên công ty. Chú ý là tên công ty quý khách hàng muốn đăng ký không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, Quý khách hàng có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu. 

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở chính của công ty. Lưu ý: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định cụ thể. 

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vốn điều lệ của công ty không được thấp hơn mức vốn pháp định.

Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. 

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Người nộp hồ sơ có thể là Người đại diện pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền nộp thay.

Hồ sơ sẽ nộp qua 2 bước: bước nộp qua một tài khoản đăng ký kinh doanh online và bước nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của khách hàng hợp lệ khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân và đăng ký mẫu dấu

Bước 1: Liên hệ với các cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. 

Bước 2: Đăng ký mẫu dấu với Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 Giai đoạn 4: Các thủ tục sau thành lập công ty

– Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

– Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số.

– Đăng bố cáo

– Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài.

– Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT.

– Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn. Lưu ý theo quy định mới:  Từ 11/2018 bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử với doanh nghiệp mới thành lập.

– Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Nếu Quý khách hàng không muốn tốn thời gian thực hiện hết tất cả các công việc rắc rối trên, Quý khách hàng có thể liên hệ hãng luật LawKey để thực hiện tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp mới dễ dàng, tiết kiệm, hiệu quả.

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:(024).665.65.366                      Hotline:0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn                      Facebook: LawKey

>> Xem thêm: Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập doanh nghiệp

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu