Hoạt động chế bản, in, gia công sau in cần đáp ứng điều kiện gì?

Cơ sở in có thể tiến hành nhận chế bản, in, gia công sau in các sản phẩm như tem chống giả, ấn phẩm báo chí,… Vậy để hoạt động chế bản, in, gia công sau in cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện hoạt động

Cơ sở in hoạt động chế bản, in, gia công sau in phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 16 Nghị định 60/2014/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi khoản 9 Điều 1 Nghị định 25/2018/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm:

– Có hợp đồng in bằng văn bản hoặc phiếu đặt in theo mẫu quy định giữa cơ sở in với cơ quan, tổ chức, cá nhân đặt chế bản, in, gia công sau in (bao gồm việc tăng số lượng đối với từng sản phẩm in);

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân đặt in cung cấp đủ các giấy tờ sau đây:

+ Bản mẫu của sản phẩm đặt in đã được đóng dấu hoặc có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức hoặc chữ ký của cá nhân có sản phẩm đặt in;

+ Giấy tờ liên quan đến sản phẩm nhận in và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành có liên quan theo quy định dưới đây.

Xem thêm: Điều kiện cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động in theo quy định mới nhất


Các giấy tờ liên quan đến sản phẩm in

Bên cạnh việc cung cấp các bản mẫu của sản phẩm đặt in, cơ quan, tổ chức, cá nhân đặt in phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến sản phẩm nhận in, cụ thể như sau:

Sản phẩm nhận inGiấy tờ cần cung cấpCăn cứ pháp lý

Ấn phẩm báo chí

1. Bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động báo chí đối với sản phẩm in là báo, tạp chí.

2. Bản sao có chứng thực giấy phép xuất bản bản tin đối với sản phẩm in là bản tin và các ấn phẩm báo chí khác.

Điều 17 Nghị định 60/2014/NĐ-CP

Hóa đơn tài chính, các loại thẻ, giấy tờ có sẵn mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá

1. Cơ sở in chỉ được nhận chế bản, in, gia công sau in hóa đơn tài chính, các loại thẻ, giấy tờ có sẵn mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá khi tổ chức, cá nhân đặt in cung cấp các loại giấy tờ theo quy định của pháp luật chuyên ngành về các yêu cầu thủ tục khi in sản phẩm đó.

2. Tổ chức, cá nhân có sản phẩm đặt in phải chịu trách nhiệm về sản phẩm đặt in với cơ sở in.

khoản 10 Điều 1 Nghị định 25/2018/NĐ-CP

Xem thêm: Cấp lại Giấy phép hoạt động in và các trường hợp thu hồi giấy phép

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Hoạt động chế bản, in, gia công sau in cần đáp ứng điều kiện gì?” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu