Dịch vụ luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ các vụ án hình sự

Dịch vụ luật sư bào chữa, bảo vệ các vụ án hình sự. Công ty luật LawKey có các luật sư giàu kinh nghiệm trong các vụ án hình sự.

Quy định về người bào chữa trong vụ án hình sự

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015, người bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền buộc tội có quyền tự mời người bào chữa để bảo vệ quyền và lợi ích cho mình trong vụ án hình sự. Đối với những trường hợp đặc biệt, nếu người thân thích không mời người bào chữa thì cơ quan nhà nước nước có thẩm quyền sẽ chỉ định người bào chữa trong trường hợp:

– Người bị buộc tội bị kết tội có mức hình phạt cao nhất là 20 năm tù, tù chung thân, tử hình;

– Người bị buộc tội là người dưới 18 tuổi, những người có nhược điểm về thể chất, nhược điểm về tâm thần.

Người bào chữa cho người bị buộc tội trong vụ án hình sự có thể là luật sư, người đại diện của người bị buộc tội, bào chữa viên nhân dân, trợ giúp viên pháp lý. Một người bị buộc tội có thể mời nhiều người bào chữa cho mình.

Mục đích chính của việc bào chữa là để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị buộc tội. Tuy nhiên, không phải bất cứ cá nhân nào cũng được tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa, pháp luật tố tụng hình sự quy định các trường hợp không được tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa như người đã tiến hành tố tụng vụ án hình sự; người thân thích của người đã/đang tiến hành tố tụng vụ án hình sự;…

Công ty luật LawKey khuyến khích khách hàng nên mời luật sư có trả phí ngay từ giai đoạn khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều tra. Việc mời luật sư càng sớm sẽ càng có lợi cho người được hưởng dịch vụ pháp lý. 

Vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự

Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật “. Bên cạnh đó, một trong những nguyên tắc cơ bản của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 là “Bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự”. Tuy vậy, không phải ai cũng có điều kiện để hiểu sâu, hiểu rõ pháp luật để có thể tham gia bào chữa hay bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự. Chính vì vậy, việc thuê luật sư là điều hết sức cần thiết nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực của hoạt động điều tra, truy tố, xét xử.

Công việc của luật sư khi tham gia bào chữa, bảo vệ trong vụ án hình sự:

– Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện, tố cáo, tố giác tội phạm gửi đến Tòa án có thẩm quyền.

– Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự… Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

– Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự.

– Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp.

Dịch vụ luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự

Công ty Luật LawKey cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án sau:

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự

– Các vụ án về tranh chấp thương mại, kinh tế, dân sự, vụ án hành chính.

– Các vụ án về các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người (các vụ án giết người, đe doạ giết người, cố ý gây thương tích, các vụ án về hiếp dâm, cưỡng dâm);

– Các vụ án về tội phạm xâm phạm sở hữu (các vụ án cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản);

– Các vụ án về tham ô, nhận hối lộ;

– Các vụ án về ma tuý.

Luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án hình sự 

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; phá hoại hòa bình, chống loài người và Tội phạm chiến tranh;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội phạm xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của con người;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm quyền tự do của con người, quyền tự do, dân chủ của công dân;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm sở hữu;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án đối với các tội về môi trường;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án đối với các tội về ma túy;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án đối với các tội về chức vụ;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm hoạt động tư pháp;

– Tham gia bào chữa trong các vụ án về các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân và trách nhiệm của người phối thuộc với quân đội trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư tư vấn luật đất đai

Công ty luật LawKey luật sư hình sự

Cùng với đội ngũ luật sư tranh tụng nhiều kinh nghiệm, các luật sư tư vấn pháp luật có chuyên môn cao, công ty Luật LawKey cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng đảm bảo và đạt hiệu quả cao.

Chúng tôi sẵn sàng đi công tác và nhận vụ việc ở các tỉnh thành trên toàn quốc.

Công ty luật LawKey, Đại lý thuế TaxKey 

Hà Nội: P 1704, 1705 toà B10B Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy.

Hồ Chí Minh: Số 26 đường số 04, KDC Cityland Park Hills, Q. Gò Vấp.

Hải Phòng: Số 44, tổ 4 thị trấn An Dương.

Điện thoại: 024 665 65 366  |   0967 591 128

Email: Contact@lawkey.vn     

Facebook: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật  |  Youtube: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật

Trên đây là dịch vụ luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự của luật LawKey. Hãy liên hệ để được tư vấn sâu hơn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu