Lập kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư theo quy định mới nhất

Việc lựa chọn nhà đầu tư cũng phải được quan tâm hàng hàng đầu. Việc lập kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư theo quy định mới nhất được tiến hành như sau:

Căn cứ lâp kế hoạch lựa chọn đầu tư

Nghị định 25/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 20/04/2020 nêu ra căn cứ lập kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư như sau:

Đối với dự án PPP

Việc lập kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư căn cứ vào:

– Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi (hoặc báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đối với dự án ứng dụng công nghệ cao);

– Quyết định phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng công trình đối với dự án áp dụng loại hợp đồng BT hoặc dự án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định tổ chức đấu thầu trên cơ sở thiết kế và dự toán;

– Điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế đối với các dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi (nếu có);

– Kết quả sơ tuyển (nếu có);

– Các văn bản có liên quan (nếu có).

Đối với dự án đầu tư có sử dụng đất

Việc lập kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư căn cứ vào:

– Quyết định phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất (trừ dự án thuộc trường hợp quy định tại Điều 26 của Luật Đấu thầu hoặc khoản 3 Điều 10 Nghị định này);

– Quyết định phê duyệt áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi;

– Các văn bản có liên quan (nếu có).

Xem thêm: Một số quy định về lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu


Nội dung kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư

Căn cứ theo quy định tại Điều 25 Nghị định 25/2020/NĐ-CP, bản kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư cần đảm bảo các nội dung cơ bản sau:

1. Tên dự án.

2. Tổng mức đầu tư, tổng vốn đầu tư đối với dự án PPP; sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất dự kiến đối với dự án đầu tư có sử dụng đất.

3. Sơ bộ phần Nhà nước tham gia trong dự án PPP, cơ chế tài chính để hỗ trợ việc thực hiện dự án (nếu có).

4. Hình thức và phương thức lựa chọn nhà đầu tư;

5. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư;

6. Loại hợp đồng;

7. Thời gian thực hiện hợp đồng.

Xem thêm: Trình duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu như thế nào?


Thẩm định, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư

Sau khi lập xong kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, đơn vị được giao lập kế hoạch chuẩn bị hồ sơ trình duyệt, bao gồm:

– Văn bản trình duyệt, trong đó nêu tóm tắt về quá trình thực hiện và các nội dung kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư;

– Bảng theo dõi tiến độ các hoạt động trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư;

– Tài liệu kèm theo, trong đó bao gồm các bản chụp làm căn cứ lập kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư.

Đơn vị được giao thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư tiến hành thẩm tra, đánh giá nội dung và lập báo cáo thẩm định trình người có thẩm quyền phê duyệt.

Căn cứ báo cáo thẩm định, người có thẩm quyền ra quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư và bảng theo dõi tiến độ các hoạt động trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư để làm cơ sở tiến hành lựa chọn nhà đầu tư.

Xem thêm: Lựa chọn nhà thầu trong mua sắm thường xuyên theo quy định mới nhất

Những quy định chung nhất về quy trình lựa chọn nhà thầu

Trên đây là bài viết của chúng tôi về “Lập kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư theo quy định mới nhất” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu