Điều kiện phát hành trái phiếu thành nhiều đợt phát hành

Việc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp cũng có thể được thực hiện bằng cách phát hành trái phiếu thành nhiều đợt. Vậy pháp luật quy định như thế nào về điều kiện phát hành trái phiếu thành nhiều đợt phát hành?

Căn cứ vào nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Lawkey xin đưa ra tư vấn về vấn đề này như sau:

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu thành nhiều đợt phát hành phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện chung về phát hành trái phiếu

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu theo nhiều đợt phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại Điều 10 Nghị định trên gồm các điều kiện phát hành trái phiếu chuyển đổiđiều kiện phát hành trái phiếu không chuyển đổi 

– Có nhu cầu huy động vốn làm nhiều đợt phù hợp với mục đích phát hành trái phiếu được cấp có thẩm quyền phê duyệt

– Phương án phát hành trái phiếu phù hợp

phương án phát hành trái phiếu trong đó nêu rõ số lượng đợt phát hành; dự kiến khối lượng, thời điểm phát hành và kế hoạch sử dụng vốn của từng đợt phát hành. Đảm bảo thời gian phát hành của từng đợt không được kéo dài quá 90 ngày.

>> Xem thêm: Trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Thực hiện công bố thông tin về đợt phát hành trái phiếu

Thực hiện công bố thông tin về đợt phát hành trái phiếu theo các đợt: lần đầu và/hoặc các lần tiếp theo.

Đợt phát hành lần đầu

Đối với đợt phát hành lần đầu, việc công bố thông tin trước khi phát hành thực hiện như sau 

  • Tối thiểu 10 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức đợt phát hành trái phiếu, doanh nghiệp phát hành thực hiện công bố thông tin trước đợt phát hành cho các nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu và gửi nội dung công bố thông tin cho Sở Giao dịch Chứng khoán. Nội dung được gửi bằng hình thức hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.
  • Nội dung công bố thông tin được quy định trong mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 163/2018/NĐ-CP
  • Ngoài ra đối với phát hành trái phiếu xanh, doanh nghiệp còn phải công bố thêm thông tin về quy trình quản lý, giải ngân vốn từ phát hành trái phiếu xanh

Các đợt phát hành tiếp theo

Đối với các đợt phát hành tiếp theo thì tối thiểu 10 ngày làm việc trước mỗi đợt phát hành trái phiếu, doanh nghiệp bổ sung các tài liệu gồm các tài liệu dưới đây và gửi cho nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu đồng thời gửi Sở Giao dịch Chứng khoán.

  • Dự án hoặc kế hoạch sử dụng vốn làm nhiều đợt;
  • Cập nhật về tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành, tình hình sử dụng số tiền thu được từ các đợt phát hành trước nếu đợt phát hành sau cách đợt phát hành trước từ 06 tháng trở lên.

Lưu ý: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu đáp ứng điều kiện quy định trên được phát hành trái phiếu làm nhiều đợt, nhưng tối đa không quá 12 tháng kể từ ngày phát hành đầu tiên của đợt phát hành đầu tiên.

>> Xem thêm: Hồ sơ phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện phát hành trái phiếu thành nhiều đợt phát hành. Nếu có vấn đề gì mà Bạn đọc còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với LawKey theo thông tin trên Website để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu