Chế độ bảo hiểm có bị ảnh hưởng không khi người lao động tự ý bỏ việc?

Người lao động tự ý nghỉ việc diễn ra tương đối nhiều. Vậy chế độ bảo hiểm có bị ảnh hưởng không khi người lao động tự ý bỏ việc?

Đối với trợ cấp thôi việc

Khi chấm dứt hợp đồng lao động lao động, người sử dụng lao động phải trả cho người lao động một khoản trợ cấp thôi việc. Tuy nhiên, người lao động chỉ được hưởng khoản tiền trợ cấp này khi thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động 2012:

– Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

– Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

– Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

– Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.

– Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

– Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật.

– Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhập, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã.

Như vậy, khi người lao động tự ý bỏ việc mặc dù đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên cho một người sử dụng lao động thì cũng không được hưởng trợ cấp thôi việc.


Đối với trợ cấp thất nghiệp

Trợ cấp thất nghiệp là khoản hỗ trợ người lao động khi họ bị mất việc làm khi đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013. Điều kiện đầu tiên để người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp đó là phải chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Tuy nhiên, pháp luật loại trừ trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.

Như vậy, trong trường hợp người lao động có đóng đủ 12 tháng trong thời hạn 24 tháng trở lên; chưa tìm được việc làm trong thời hạn 15 ngày kể từ khi nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ việc làm,… nhưng lại tự ý bỏ việc thì sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Xem thêm: Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới nhất


Chế độ bảo hiểm y tế

Người sử dụng lao động có trách nhiệm báo giảm lao động với cơ quan bảo hiểm qua hệ thống giao dịch điện tử ngay trong tháng (tính đến ngày cuối cùng của tháng đó) khi người lao động nghỉ việc. Chính việc báo giảm này sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế.

Công văn 1734/BHXH-QLT ngày 16 tháng 8 năm 2017 hướng dẫn cụ thể như sau:

Nếu báo giảm sau ngày cuối cùng của tháng giảm thì phải phải đóng hết giá trị thẻ bảo hiểm y tế của tháng kế tiếp và thẻ có giá trị sử dụng hết tháng đó. Cơ quan bảo hiểm xã hội không thu hồi thẻ các trường hợp báo giảm.

Theo đó, người lao động vẫn được sử dụng bảo hiểm y tế, được hưởng các chế độ của bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh nhưng chỉ trong tháng báo giảm hoặc hết tháng kế tiếp nếu người sử dụng lao động báo gảim sau ngày cuối cùng của tháng giảm.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Chế độ bảo hiểm có bị ảnh hưởng không khi người lao động tự ý bỏ việc?” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu