Giải quyết tranh chấp lao động của Hội đồng trọng tài lao động

Điều kiện để Hội đồng trọng tài lao động thụ lý giải quyết tranh chấp lao động là gì? Thủ tục Giải quyết tranh chấp lao động của Hội đồng trọng tài lao động

Khái niệm

Trọng tài lao động là phương thức giải quyết tranh chấp lao động mà theo đó trọng tài viên hoặc Hội đồng trọng tài có thẩm quyền sẽ đứng ra giải quyết tranh chấp lao động dựa trên cơ sở các nguyên tắc nhất định theo sự thỏa thuận hợp pháp của các bên tranh chấp hoặc theo quy định của pháp luật;

Phán quyết của trọng tài có giá trị bắt buộc thi hành với các bên

Điều kiện thụ lý giải quyết

– Tranh chấp thuộc thẩm quyền của Hội đồng trọng tài bao gồm các tranh chấp lao động tập thể về lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động; tranh chấp lao động tập thể xảy ra tại các đơn vị sử dụng lao động không được đình công do Chính phủ quy định

– Tranh chấp đó đã được đề nghị giải quyết tại hội đồng hòa giải lao động cơ sở hoặc hòa giải viên lao động. Trong trường hợp hòa giải không thành hoặc một trong các bên không thực hiện thỏa thuận trong biên bản hòa giải thành; hết thời hạn hòa giải mà Hội đồng hòa giải cơ sở; hòa giải viên không thực hiện giải quyết tranh chấp liên về lợi ích thì các bên có quyền yêu cầu hội đồng trọng tài giải quyết vụ việc

– Có đơn đề nghị hội đồng trọng tài giải quyết tranh chấp lao động đúng quy định của pháp luật

– Người yêu cầu Hội đồng trọng tài giải quyết tranh chấp phải là một trong các bên của tranh chấp.

+ người sử dụng lao động, đại diện hợp pháp của người sử dụng lao động

+ đại diện cho người lao động

Giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích của Hội đồng trọng tài lao động

Căn cứ theo Bộ luật lao động năm 2012; Đối với tranh chấp lao động tập thể về lợi ích các bên có quyền yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động giải quyết.

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc; kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu giải quyết; Hội đồng trọng tài lao động phải kết thúc việc hòa giải.

– Tại phiên họp của Hội đồng trọng tài lao động phải có đại diện của hai bên tranh chấp. Trường hợp cần thiết; Hội đồng trọng tài lao động mời đại diện cơ quan; tổ chức, cá nhân có liên quan tham dự phiên họp.

+ Hội đồng trọng tài lao động có trách nhiệm hỗ trợ các bên tự thương lượng; trường hợp hai bên không thương lượng được thì Hội đồng trọng tài lao động đưa ra phương án để hai bên xem xét.

+ Trong trường hợp hai bên tự thỏa thuận được hoặc chấp nhận phương án hòa giải thì Hội đồng trọng tài lao động lập biên bản hòa giải thành đồng thời ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các bên.

+ Trường hợp hai bên không thỏa thuận được; hoặc một bên tranh chấp đã được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt không có lý do chính đáng; thì Hội đồng trọng tài lao động lập biên bản hòa giải không thành.

+ Biên bản có chữ ký của các bên có mặt; của Chủ tịch và Thư ký Hội đồng trọng tài lao động.

+ Bản sao biên bản hòa giải thành; hoặc hòa giải không thành phải được gửi cho hai bên tranh chấp trong thời hạn 01 ngày làm việc; kể từ ngày lập biên bản.

– Sau thời hạn 05 ngày; kể từ ngày Hội đồng trọng tài lao động lập biên bản hòa giải thành mà một trong các bên không thực hiện thỏa thuận đã đạt được thì tập thể lao động có quyền tiến hành các thủ tục để đình công.

– Trong trường hợp Hội đồng trọng tài lao động lập biên bản hòa giải không thành; thì sau thời hạn 03 ngày; tập thể lao động có quyền tiến hành các thủ tục để đình công.

– Trong trường hợp Hội đồng trọng tài lao động lập biên bản hòa giải không thành; thì sau thời hạn 03 ngày; tập thể lao động có quyền tiến hành các thủ tục để đình công.

Trên đây là tư vấn của LAWKEY. Ngoài ra, có thể tham khảo về Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp lao động cá nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu