Họp đại hội thành viên trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Họp đại hội thành viên trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã diễn ra như thế nào? Được tổ chức như thế nào? Quy định pháp luật? Cũng Lawkey tìm hiểu.

Căn cứ pháp lý: Luật Hợp tác xã năm 2012.

1. Chuẩn bị đại hội thành viên

Người triệu tập đại hội thành viên phải lập danh sách thành viên, hợp tác xã thành viên. Và đại biểu thành viên có quyền dự họp. Ngoài ra còn chuẩn bị chương trình, nội dung, tài liệu và dự thảo nghị quyết. Xác định thời gian, địa điểm và gửi giấy mời đến những người trong danh sách dự họp. Giấy mời họp phải kèm theo chương trình, tài liệu liên quan đến nội dung đại hội thành viên. Ít nhất 7 ngày trước ngày đại hội thành viên khai mạc.

Nội dung chương trình đại hội có thể thay đổi. Khi có ít nhất một phần ba tổng số thành viên, hợp tác xã thành viên hoặc đại biểu thành viên trở lên kiến nghị điều chỉnh về cùng một nội dung. Kiến nghị bằng văn bản. Nội dung kiến nghị phải được gửi đến người triệu tập họp chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày khai mạc. Kiến nghị phải ghi rõ tên thành viên, hợp tác xã thành viên hoặc đại biểu thành viên và nội dung kiến nghị đưa vào chương trình. Người triệu tập đại hội thành viên sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Trong trường hợp từ chối thì phải báo cáo trước đại hội thành viên trước khi quyết định chương trình họp.

>>>Xem thêm: Triệu tập đại hội thành viên trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

2. Thời gian, địa điểm họp đại hội thành viên trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

Thời gian, địa điểm họp do người triệu tập đại hội thành viên quyết định. Và được ghi trong giấy mời gửi tới những người trong danh sách tới dự họp. 

>>>Xem thêm: 

Quy định về cơ cấu tổ chức quản lý của Hợp tác xã

Thực hiện góp vốn trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

3. Biểu quyết trong đại hội thành viên trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã. 

Đại hội thành viên thông qua khi có ít nhất 75% tổng số đại biểu có mặt biểu quyết tán thành với các nội dung sau:

  • Sửa đổi, bổ sung điều lệ
  • Chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, phá sản hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã;
  • Đầu tư hoặc bán tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn 50% tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Ngoài những nội dung trên, các nội dung khác được thông qua khi có trên 50% tổng số đại biểu biểu quyết tán thành.

Mỗi thành viên, hợp tác xã thành viên hoặc đại biểu thành viên tham dự đại hội thành viên có một phiếu biểu quyết. Phiếu biểu quyết có giá trị ngang nhau. Không phụ thuộc vào số vốn góp hay chức vụ của thành viên, hợp tác xã thành viên hoặc đại biểu thành viên.

>>>Xem thêm: Quyền và nghĩa vụ của thành viên hợp tác xã

Trên đây là những thông tin cơ bản về Họp đại hội thành viên trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn luật doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu