Sửa đổi bổ sung, thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử

Việc thay đổi các loại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phải được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục. Vậy việc sửa đổi bổ sung thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh trò chơi điện tử được pháp luật quy định như thế nào?

Căn cứ vào nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, Lawkey xin đưa ra tư vấn về vấn đề này như sau

1. Sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

1.1. Trường hợp thực hiện việc sửa đổi, bổ sung

Chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đã được cấp nếu thay đổi một trong những nội dung sau đây:

– Thay đổi tên điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

– Thay đổi chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là cá nhân hoặc thay đổi người quản lý trực tiếp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là tổ chức, doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Điều kiện kinh doanh trò chơi trên mạng viễn thông, mạng internet

1.2. Hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung

Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính 01 bộ hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới Cơ quan cấp giấy chứng nhận bao gồm:

– Đơn đề nghị sửa đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận theo Mu số 07 hoặc Mu số 08 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP;

– Các tài liệu có liên quan đến các thông tin thay đổi (nếu có).

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi kinh doanh game online

1.3. Trình tự thực hiện

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng gửi một bộ hồ sơ tới cơ quan cấp giấy chứng nhận.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng sửa đổi, bổ sung thay thế cho giấy chứng nhận cũ. Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng sửa đổi, bổ sung có thời hạn bằng thời hạn còn lại của giấy chứng nhận cũ

=> Lưu ý: Trường hợp từ chối, Cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm trả lời bằng văn bản, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

>> Xem thêm: Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

2. Thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

2.1. Trường hợp phải thu hồi 

– Có hành vi gian dối hoặc cung cấp thông tin giả mạo để được cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

– Thay đổi tổng diện tích các phòng máy nhưng không đáp ứng điều kiện sau: Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác

– Sau 06 tháng kể từ khi có văn bản thông báo của Cơ quan cấp giấy chứng nhận về việc điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng không đáp ứng quy định về Khoảng cách quy định như sau: Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng chính hoặc cổng phụ của cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú từ 200 m trở lên. Điều này vì lý do:

+ Vì có một trường học hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên có đặc điểm như trên mới đi vào hoạt động

+ Vì lí do khách quan khác

2.2. Xin cấp mới Giấy chứng nhận hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

– Trường hợp 1

Trường hợp bị thu hồi do có hành vi gian dối hoặc cung cấp thông tin giả mạo để được cấp giấy chứng nhận này thì sau thời hạn 01 năm kể từ ngày bị thu hồi giấy chứng nhận, chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có quyền đề nghị cấp giấy chứng nhận mới nếu đáp ứng đủ Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

– Trường hợp 2

Trường hợp bị thu hồi do vi phạm về diện tích các phòng máy hoặc khoảng cách thì chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có quyền đề nghị cấp giấy chứng nhận mới ngay khi đáp ng đủ Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận.

>> Xem thêm: Giấy chứng nhận hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Trên đây là tư vấn của Lawkey về việc sửa đổi bổ sung thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh trò chơi điện tử xin được gửi tới bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với Lawkey để được tư vấn một cách chính xác nhất !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu