Tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá theo pháp luật hiện nay

Bộ Tài chính tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá theo pháp luật hiện nay dựa trên các quy định cụ thể tại Thông tư 46/2014/TT-BTC. Theo đó:

Tổ chức kỳ thi

Mỗi năm Bộ Tài chính tổ chức ít nhất 01 (một) kỳ thi thẩm định viên về giá.

Hội đồng thi có trách nhiệm thông báo kế hoạch tổ chức thi, điều kiện, hồ sơ đăng ký dự thi, thời gian, địa điểm và các thông tin cần thiết khác có liên quan tới kỳ thi trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý giá (sau đây gọi tắt là phương tiện thông tin điện tử của Bộ Tài chính) trước ngày tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá ít nhất 60 ngày.

Kết quả thi được thông báo cho từng người dự thi trong thời hạn chậm nhất là 60 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ thi. Trường hợp cần thiết, Chủ tịch Hội đồng thi quyết định kéo dài thời gian công bố kết quả thi, thời gian kéo dài không quá 30 ngày.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thẩm định viên về giá theo quy định hiện nay


Nội dung thi, môn thi

Căn cứ theo quy định tại Điều 8 Thông tư 46/2014/TT-BTC, người đăng ký dự thi thẩm định viên về giá phải trải qua các môn thi và nội dung thi như sau:

Về môn thi

Người dự thi thẩm định viên về giá phải thi 06 môn thi sau:

– Pháp luật áp dụng trong lĩnh vực giá và thẩm định giá;

– Nguyên lý hình thành giá cả thị trường và nguyên lý căn bản về thẩm định giá;

– Thẩm định giá bất động sản;

– Thẩm định giá máy, thiết bị;

– Thẩm định giá doanh nghiệp.

– Môn Ngoại ngữ: tiếng Anh (trình độ C).

Về nội dung thi

Nội dung thi các môn chuyên ngành bao gồm cả phần lý thuyết và phần ứng dụng bài tập tình huống quy định tại Phụ lục số 01 kèm theo Thông tư này.

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm soạn thảo, cập nhật, phát hành thống nhất nội dung, chương trình, tài liệu học, ôn thi thẩm định viên về giá.

Xem thêm: Điều kiện dự thi thẩm định viên về giá theo quy định hiện nay

Hồ sơ đăng ký dự thi thẩm định viên về giá theo quy định hiện nay


Hình thức, thời gian và ngôn ngữ làm bài thi

Người dự thi thẩm định viên về giá tiến hành làm bài thi dựa trên hình thức, thời gian và ngôn ngữ làm bài như sau:

– Hình thức thi: Thi tự luận hoặc/và thi trắc nghiệm đối với mỗi môn thi.

– Thời gian làm bài thi các môn thi chuyên ngành là 150 phút, riêng môn thi Nguyên lý hình thành giá cả thị trường và nguyên lý căn bản về thẩm định giá là 180 phút, môn thi tiếng Anh là 120 phút.

– Ngôn ngữ bài thi môn chuyên ngành: Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

Xem thêm: Các bước đăng ký dự thi thẩm định viên về giá theo quy định hiện nay

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá theo pháp luật hiện nay” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu