Trình tự sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hồ sơ, lệ phí sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp? Trình tự sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định mới nhất?

Mức thu phí, lệ phí sửa đổi

Theo Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 263/2016/TT-BTC, người có yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp phải nộp các loại phí, lệ phí dưới đây:

– Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn (160.000VNĐ/01 nội dung yêu cầu sửa đổi);

– Phí công bố (120.000VNĐ/01 đơn yêu cầu sửa đổi trong trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ).

Trường hợp sửa đổi đơn liên quan đến nội dung (bổ sung thêm đối tượng/phương án) người nộp đơn cần nộp thêm:

– Phí thẩm định đơn cho đối tượng/phương án bổ sung (700.000VNĐ/đối tượng/phương án);

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung cho đối tượng/phương án bổ sung (480.000VNĐ/đối tượng/phương án);

– Phí công bố hình cho đối tượng/phương án bổ sung (60.000VNĐ/hình).

Xem thêm: Chi phí đăng ký sáng chế theo quy định pháp luật hiện hành


Trình tự sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Việc sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được thực hiện theo Thông tư 16/2016/TT-BKHCN. Dưới đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ được chuẩn bị bao gồm:

– 02 Tờ khai yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, đánh máy theo mẫu số: 01-SĐĐ Phụ lục B của Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN.

– Tài liệu pháp lý chứng minh việc sửa đổi kèm theo bản chi tiết nội dung sửa đổi so với bản tài liệu ban đầu đã nộp, cụ thể: 04 Bộ ảnh chụp hoặc bộ bản vẽ, bản mô tả kiểu dáng công nghiệp.

– Giấy ủy quyền (nếu yêu cầu sửa đổi đơn nộp thông qua tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp).

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ theo quy định trên thì mang nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Người nộp hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc nộp trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ trực tuyến thì người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Bước 3: Xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành xem xét, giải quyết cho người nộp đơn.

Trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Sử dụng kiểu dáng công nghiệp gần giống với người khác được không?

Trên đây là bài tư vấn sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu