Các điều kiện phát hành xuất bản phẩm điện tử mới nhất

Khi phát hành xuất bản phẩm điện tử, cơ quan, tổ chức, cá nhân phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Dưới đây là quy định về các điều kiện phát hành xuất bản phẩm điện tử mới nhất.

Khoản 2 Điều 45 Luật xuất bản 2012 quy định các điều kiện để các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện phát hành xuất bản phẩm điện tử như sau:

Một là, điều kiện về năng lực về thiết bị, công nghệ và nhân lực kỹ thuật

Để điều hành và quản lý quá trình phát hành xuất bản phẩm điện tử, cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện phát hành xuất bản phẩm điện tử cần:

– Có máy chủ đặt tại Việt Nam;

– Có đường truyền kết nối Internet được đăng ký hợp pháp để phát hành xuất bản phẩm điện tử trên mạng Internet;

– Có giải pháp kỹ thuật để kiểm soát việc phát hành xuất bản phẩm điện tử, bao gồm việc phát hành, loại bỏ hoặc khôi phục để phát hành;

– Có hệ thống lưu trữ đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để lưu trữ các xuất bản phẩm điện tử đã phát hành; xuất bản phẩm điện tử được lưu trữ phải bảo đảm yêu cầu về tính xác thực, toàn vẹn, an toàn thông tin, có khả năng truy cập ngay từ khi được tạo lập;

– Có chứng thư số hợp pháp theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và phải tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với phát hành xuất bản phẩm điện tử.

– Nhân lực kỹ thuật được đào tạo về công nghệ thông tin.

Hai là, điều kiện về biện pháp kỹ thuật

Cơ quan, tổ chức, cá nhân cần thiết có biện pháp kỹ thuật phù hợp với quy định của cơ quan quản lý nhà nước để ngăn chặn sao chép, can thiệp bất hợp pháp vào nội dung xuất bản phẩm. Cụ thể:

– Có giải pháp kỹ thuật chống xâm nhập trái phép qua hệ thống mạng Internet;

– Có quy trình nghiệp vụ xử lý sự cố về an toàn, an ninh thông tin;

– Có quy trình nghiệp vụ để xác định việc can thiệp làm thay đổi nội dung xuất bản phẩm điện tử;

– Có giải pháp kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về kiểm soát bản quyền số đối với nhà cung cấp nội dung, các kênh phân phối nội dung.

Ba là, điều kiện  về tên miền

Quá trình phát hành xuất bản phẩm điện tử cũng đòi hỏi cơ quan, tổ chức, cá nhân ó tên miền Internet Việt Nam theo quy định của pháp luật để thực hiện phát hành xuất bản phẩm điện tử trên Internet.

Bốn là, điều kiện về đăng ký hoạt động

Cơ quan, tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ gồm có: Đơn đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử; bản sao văn bản đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông về đề án nộp tại Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm kiểm tra việc triển khai đề án và có văn bản xác nhận đăng ký hoạt động xuất bản điện tử; trường hợp không xác nhận đăng ký phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Xem thêm: Điều kiện thực hiện xuất bản điện tử của nhà xuất bản

Hành vi vi phạm quy định về xuất bản và phát hành xuất bản phẩm điện tử

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu