Cấp Giấy phép thành lập chi nhánh, công ty luật nước ngoài

Trình tự, thủ tục xin cấp Giấy phép thành lập chi nhánh, công ty luật nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như thế nào? Sau đây LawKey sẽ giải đáp nội dung này.

1. Hồ sơ thành lập chi nhánh, công ty luật nước ngoài

Theo Điều 78 Luật luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung 2012, Tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài phải có hồ sơ thành lập chi nhánh, công ty luật nước ngoài gửi Bộ Tư pháp. Hồ sơ thành lập bao gồm:

1.1. Hồ sơ thành lập chi nhánh

Hồ sơ thành lập chi nhánh gồm có:

– Đơn đề nghị thành lập chi nhánh;

– Bản sao giấy tờ chứng minh việc thành lập hợp pháp của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

– Bản giới thiệu về hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài;

– Danh sách luật sư nước ngoài dự kiến làm việc tại chi nhánh;

– Quyết định cử luật sư làm Trưởng chi nhánh.

1.2. Hồ sơ thành lập công ty luật nước ngoài

Hồ sơ thành lập công ty luật nước ngoài gồm có:

– Đơn đề nghị thành lập công ty luật nước ngoài;

– Bản sao giấy tờ chứng minh việc thành lập hợp pháp của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp; bản sao Giấy đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư Việt Nam đối với hình thức liên doanh;

– Bản giới thiệu về hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài; bản giới thiệu về hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư Việt Nam đối với hình thức liên doanh;

– Danh sách luật sư nước ngoài dự kiến làm việc tại công ty; danh sách luật sư Việt Nam dự kiến làm việc tại công ty kèm theo bản sao Thẻ luật sư;

– Dự thảo Điều lệ công ty luật nước ngoài; hợp đồng liên doanh đối với hình thức liên doanh.

Điều lệ công ty luật nước ngoài gồm những nội dung chính sau đây:

+ Tên, địa chỉ trụ sở, chi nhánh; tên, địa chỉ, người đại diện có thẩm quyền của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài;

+ Lĩnh vực hành nghề của công ty luật nước ngoài;

+ Quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và quan hệ của luật sư thành viên công ty luật nước ngoài;

+ Cơ cấu tổ chức, quản lý của công ty luật nước ngoài;

+ Người đại diện theo pháp luật của công ty luật nước ngoài;

+ Thời hạn hoạt động, điều kiện chấm dứt hoạt động của công ty luật nước ngoài;

+ Thể thức sửa đổi, bổ sung Điều lệ của công ty luật nước ngoài.

2. Địa điểm nộp hồ sơ

Tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài nộp hồ sơ thành lập chi nhánh, công ty luật nước ngoài gửi Bộ Tư pháp.

3. Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn sáu mươi ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ và lệ phí, Bộ Tư pháp xem xét cấp Giấy phép thành lập chi nhánh, công ty luật nước ngoài; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản.

Trên đây là nội dung bài viết Cấp Giấy phép thành lập chi nhánh, công ty luật nước ngoài, LawKey gửi tới bạn đọc, nếu có thắc mắc liên hệ LawKey để được giải đáp.

Xem thêm: Pháp luật về hành nghề của luật sư nước ngoài tại Việt Nam

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu