Cấp lại và cấp đổi thẻ thường trú cho người nước ngoài

Trường hợp nào phải cấp lại và cấp đổi thẻ thường trú cho người nước ngoài? Hồ sơ, trình tự cấp lại, cấp đổi thẻ được tiến hành ra sao?

Cấp đổi thẻ thường trú

Theo quy định của phá luật hiện này thì thẻ thường trú do Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp. Và định kỳ 10 năm một lần, người nước ngoài thường trú phải thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ.

Hồ sơ đề nghị đổi thẻ thường trú bao gồm các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014:

– Tờ khai đề nghị cấp đổi thẻ thường trú;

– Thẻ thường trú;

– Bản sao hộ chiếu có chứng thực, trừ trường hợp người không quốc tịch.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ theo quy định trên thì người nước ngoài mang nộp tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú.

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài thường trú cấp lại thẻ.

Xem thêm: Điều kiện xét cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam

Sự khác biệt giữa thường trú, tạm trú và lưu trú như thế nào?


Cấp lại thẻ thường trú

Trường hợp thẻ thường trú bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong thẻ, người nước ngoài thường trú phải làm thủ tục cấp lại thẻ tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú.

Hồ sơ đề nghị cấp lại thẻ thường trú bao gồm các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014:

– Tờ khai đề nghị cấp lại thẻ thường trú;

– Thẻ thường trú, trường hợp thẻ thường trú bị mất phải có đơn báo mất;

– Bản sao hộ chiếu có chứng thực, trừ trường hợp người không quốc tịch;

– Giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi ghi trong thẻ thường trú.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ theo quy định trên thì mang nộp tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú.

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài thường trú cấp lại thẻ.

Xem thêm: Trình tự giải quyết xét cho thường trú đối với người nước ngoài

Thủ tục giải quyết thường trú đối với người không quốc tịch

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Cấp lại và cấp đổi thẻ thường trú cho người nước ngoài” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu