Chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của cơ sở giáo dục nước ngoài

Trong một số trường hợp, văn phòng đại diện phải chấm dứt hoạt động. Dưới đây là một số quy định của pháp luật về chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của cơ sở giáo dục nước ngoài.

Trường hợp chấm dứt hoạt động

Văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài chấm dứt hoạt động khi thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 61 Nghị định 86/2018/NĐ-CP, cụ thể:

  • Hết thời hạn ghi trong quyết định cho phép thành lập;
  • Theo đề nghị của tổ chức, cơ sở giáo dục nước ngoài thành lập văn phòng đại diện;
  • Quyết định cho phép thành lập bị thu hồi vì không hoạt động trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày được cấp lần đầu hoặc 03 tháng kể từ ngày được gia hạn;
  • Bị phát hiện có sự giả mạo trong hồ sơ đề nghị cho phép thành lập văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài;
  • Có những hoạt động trái với nội dung của quyết định cho phép thành lập;
  • Vi phạm các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

Thẩm quyền chấm dứt hoạt động

Người có thẩm quyền cho phép thành lập thì có thẩm quyền chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam. 

Theo quy định tại Điều 57 Nghị định 86/2018/NĐ-CP, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền quyết định chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của cơ sở giáo dục nước ngoài tại Việt Nam.


Thủ tục đề nghị chấm dứt hoạt động

Khoản 3 Điều 61 Nghị định 86/2018/NĐ-CP hướng dẫn thủ tục đề nghị chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện thông qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Hồ sơ đề nghị chấm dứt văn phòng đại diện bao gồm:

  • Đơn đề nghị chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện trong đó nêu rõ lý do chấm dứt hoạt động;
  • Phương án chấm dứt hoạt động, trong đó nêu rõ các biện pháp bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động; phương án giải quyết tài chính, tài sản;

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, hồ sơ được nộp tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bước 2: Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét quyết định.

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện hoặc thư điện tử cho tổ chức, cơ sở giáo dục.

Lưu ý: Quyết định chấm dứt hoạt động phải xác định rõ lý do chấm dứt hoạt động, các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và phải được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Xem thêm: Thành lập văn phòng đại diện của cơ sở giáo dục nước ngoài tại Việt Nam

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của cơ sở giáo dục nước ngoài” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu