Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam

Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam theo quy định của Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.

Thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Các thông tin được thu thập, cập nhật được quy định tại Điều 41 Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 như sau:

– Họ, chữ đệm và tên khai sinh; họ, chữ đệm và tên hiện dùng;

– Ngày, tháng, năm sinh;

– Giới tính;

– Ảnh chân dung;

– Vân tay;

– S, ngày, tháng, năm và nơi cấp giấy tờ xuất nhập cảnh;

– Số chứng minh nhân dân hoặc số định danh cá nhân;

– Quá trình xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam;

– Ngày, tháng, năm công dân thông báo mất giấy tờ xuất nhập cảnh;

– Thu hồi, hủy, khôi phục giá trị sử dụng của giấy tờ xuất nhập cảnh;

– Các thông tin khác có liên quan.

Xem thêm: Các trường hợp công dân bị tạm hoãn xuất cảnh mới nhất

Điều kiện xuất cảnh và điều kiện nhập cảnh mới nhất


Thu thập, cập nhật thông tin 

Điều 42 Luật xuất cảnh nhâp cảnh của công dân Việt Nam 2019 có quy định cụ thể về việc thu thập, cập nhật thông tin như sau:

Về nguồn thu thập thông tin

Thông tin về công dân Việt Nam theo quy định trên được thu thập, cập nhật từ các nguồn sau đây:

– Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia và cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác;

– Thu thập thông tin về nhân thân; ảnh chân dung; vân tay của công dân trong quá trình làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu và kiểm soát xuất nhập cảnh;

– Công dân yêu cầu cập nhật, chnh sửa thông tin của mình;

– Thông tin do các cơ quan, tổ chức, cá nhân hữu quan cung cấp có liên quan đến hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Về nguyên tắc thu thập, cập nhật thông tin

Việc thu thập, cập nhật thông tin phải tuân thủ các quy định sau đây:

– Thông tin chỉ được cập nhật vào Cơ sở dữ liệu khi thông tin đó được kiểm tra là chính xác;

– Trường hợp thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau mà không thống nhất về nội dung thì cơ quan có trách nhiệm cập nhật phải kiểm tra tính pháp lý của thông tin trước khi cập nhật vào Cơ sở dữ liệu và chịu trách nhiệm về thông tin được cập nhật.

Về trách nhiệm thu thập, cập nhật thông tin

Trách nhiệm thu thập, cập nhật thông tin thuộc về các cơ quan dưới đây:

– Cơ quan cấp giấy tờ xuất nhập cảnh, đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh;

– Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia và cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác có liên quan;

– Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Công an.

Xem thêm: Các hành vi bị cấm theo Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam


Quản lý, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Cơ sở dữ liệu này được xay dựng trên nền tảng là cơ sở dữ liệu dùng chung cho công tác cấp, quản lý giấy tờ xuất nhập cảnh, kiểm soát về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam do Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an chịu trách nhiệm quản lý.

Công dân có quyền khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu này theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Quy định về thời hạn tạm hoãn xuất cảnh mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu