Một doanh nghiệp có nhiều đại diện theo pháp luật được không?

Một doanh nghiệp có nhiều đại diện theo pháp luật được không?

Luật Doanh nghiệp 2014 được Quốc hội thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2014 và chính thức có hiệu lực thi hành vào 01 tháng 07 năm 2015. Luật Doanh nghiệp 2014 đã có một tiến bộ rõ rệt về Người đại diện theo pháp luật khi đã ban hành một điều luật chung quy định về vị trí, vai trò, trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật (Điều 13, Điều 14) thay vì quy định rải rác ở nhiều điều khoản như trong Luật Doanh nghiệp 2005. Và điểm quan trọng nhất được các doanh nghiệp quan tâm đấy chính là có thể có hơn một người đại diện theo pháp luật.
***Điều 13 Luật doanh nghiệp 2014 quy định rõ “Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp”
***Như vậy, người đại diện theo Pháp luật trong Công ty trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phần hiện nay có thể có hơn một người. Quy định này nhằm hướng tới việc tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp toàn quyền quyết định số lượng người đại diện theo pháp luật cho mình trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
***Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại, việc doanh nghiệp kinh doanh đa ngành, đa nghề, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề là điều tất yếu và được khuyến khích. Chính vì vây, quy định này tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể hội nhập nhanh hơn, tận dụng được mọi cơ hội kinh doanh, phân cấp quyền và nghĩa vụ của từng cá nhân là người đại diện theo pháp luật từ đó giúp hoạt động điều hành công ty được thuận tiện và dễ dàng hơn.
***Bạn thấy quy định mới này của Luật doanh nghiệp 2014 như thế nàoo? Theo chúng tôi thì quy định đó thật sự rất hữu ích cho các doanh nghiệp. Nếu bạn có ý kiến khác hãy phản hồi cho chúng tôi. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.
***Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu