Đi làm lại khi chưa hết thời gian nghỉ sinh con

ĐI LÀM LẠI KHI CHƯA HẾT THỜI GIAN NGHỈ SINH CON

 Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư,

Tôi sinh con vào đầu tháng 3/2017. Tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng sức và chăm con nhỏ theo chế độ thai sản từ đó đến nay. Hiện nay, tôi đang muốn đi làm lại mà không muốn đợi hết thời gian 06 tháng theo quy định. Vì vậy, tôi muốn biết tôi đi làm sớm hơn như trên có được không và có được hưởng chế độ lương không?

Luật sư tư vấn:

Công ty TNHH Tư vấn LawKey Việt Nam cảm ơn chị đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến LawKey. Với thắc mắc của anh/chị, luật sư LawKey tư vấn như sau:

Theo quy định của Luật BHXH 2014, Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

Về việc lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con được quy định tại Điều 40 Luật BHXH 2014 như sau:

1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.

Việc lao động nữ đi làm trước thời hạn nghỉ thai sản cũng được quy định tại khoản 4 Điều 157 Luật lao động 2012 như sau:

4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Đối chiếu với trường hợp của chị:

Chị nghỉ sinh con theo chế độ thai sản từ đầu tháng 03/2017. Đến thời điểm hiện tại (tháng 6/2017) thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản của chị chưa đủ 04 tháng.Vì vậy, tại thời điểm hiện nay (tháng 06/2017), chị không đủ điều kiện được đi làm lại.

Chị có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con khi đáp ứng đủ điều kiện sau đây:

– Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ thai sản ít nhất được 04 tháng. Trường hợp của chị, tính đến tháng 07/2017 chị đã nghỉ đủ 04 tháng.

– Việc đi làm trước hạn của chị phải có sự thỏa thuận và đồng ý của người sử dụng lao động;

– Việc đi làm lại của chị phải đảm bảo sức khỏe bản thân và sức khỏe hoàn thành công việc được giao.

Về chế độ lao động: Khi đi làm trước thời hạn nghỉ thai sản, chị  vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và được hưởng tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả.

Trên đây là nội dung giải đáp về điều kiện và chế độ khi lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh LawKey gửi đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì mà Bạn đọc còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với LawKey theo thông tin trên Website hoặc dưới đây để được giải đáp:

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu