Điều kiện đầu tư kinh doanh về thủy sản theo quy định mới nhất

Thuỷ sản là một trong những ngành sản xuất kinh doanh đem lại thu nhập cao và ổn định. Vậy điều kiện đầu tư kinh doanh về thủy sản theo quy định mới nhất được pháp luật quy định như thế nào? Sau đây Lawkey xin được chia sẻ quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh về thủy sản tới quý khách hàng:

♦ Căn cứ pháp lý: Luật thủy sản 2017; Nghị định 66/2016/NĐ-CP; Nghị định 123/2018/NĐ-CP 

1. Điều kiện đầu tư kinh doanh nuôi trồng thủy sản

Điều kiện đầu tư sản xuất giống thủy sản

  • Có nhân viên kỹ thuật trình độ đại học trở lên về nuôi trồng thủy sản.
  • Có hệ thống cấp, thoát nước riêng biệt; có nơi xử lý chất thải.

Điều kiện đầu tư nuôi trồng thủy sản

  • Đối với cơ sở nuôi trong ao hoặc bể có hệ thống cấp, thoát nước riêng biệt; có nơi xử lý chất thải; đối với cơ sở nuôi lồng, bè có dụng cụ thu gom, xử lý chất thải.
  • Đáp ứng điều kiện về an toàn thực phẩm: 

– Cơ sở có khoảng cách an toàn với khu xử lý chất thải.

– Có hệ thống cung cấp nước cho sản xuất thực phẩm đáp ứng các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02:2009/BYT về chất lượng nước sinh hoạt

Điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm giống thủy sản

  • Có nhân viên kỹ thuật trình độ đại học trở lên về nuôi trồng thủy sản.
  • Có hệ thống cấp, thoát nước riêng biệt; có nơi xử lý chất thải.

2. Điều kiện đầu tư kinh doanh khai thác thủy sản

Điều kiện đầu tư khai thác thủy sản

  • Thuyền trưởng, máy trưởng có bằng hoặc chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng tư đối với tàu cá từ 400 CV trở lên; hạng năm đối với tàu cá từ 90 CV đến dưới 400 CV; hạng nhỏ đối với tàu cá từ 20 CV đến dưới 90 CV.
  • Có tàu cá được cơ quan đăng kiểm tàu cá chứng nhận đủ điều kiện an toàn kỹ thuật đối với tàu cá có chiều dài đường nước thiết kế từ 15 m trở lên không lắp máy hoặc có lắp máy mà tổng công suất máy chính từ 20 CV trở lên.

>> Xem thêm: Điều kiện thủ tục Kinh doanh thức ăn thuỷ sản thức ăn chăn nuôi

Điều kiện thủ tục kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện

Trên đây là những thông tin về điều kiện đầu tư kinh doanh về thủy sản Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu