Cơ sở nào phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Cơ sở nào phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm ? Chi tiết các loại hình kinh doanh không bắt buộc phải xin giấy an toàn thực phẩm.

Thực phẩm bẩn luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Việc xin cấp giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều cần thiết. Vừa để minh chứng an toàn thực phẩm của bạn cho xã hội. Vừa là những điều kiện mà bạn cần phải vươn tới khi kinh doanh, sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên một số cơ sở sản xuất kinh doanh không cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cơ sở nào cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm 

Theo quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định một số điều Luật An Toàn Thực phẩm. Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm, trừ các trường hợp:

1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

3. Sơ chế nhỏ lẻ;

4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

7. Nhà hàng trong khách sạn;

8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

9. Kinh doanh thức ăn đường phố;

10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Như vậy, ngoài 11 cơ sở kinh doanh được liệt kê như trên thì tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phải xin “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” theo quy định.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Nếu cần tư vấn thêm Thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc mong muốn tìm một đơn vị dịch vụ xin giấy phép uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty luật LawKey. 

Công ty luật LawKey là đơn vị tư vấn luật hàng đầu, chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp uy tín gần 10 năm tại Việt Nam.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là một trong những dịch vụ thế mạnh của LawKey. Chúng tôi tư vấn và làm thủ tục cho hàng trăm doanh nghiệp mỗi năm. Hãy liên hệ để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu