Quy định về thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô

Thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô được thực hiện như thế nào? Mỗi trường hợp cấp lại khác nhau sẽ thực hiện thủ tục cấp lại khác nhau. Cùng Lawkey tìm hiểu về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 65/2016/NĐ-CP

1. Thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô trong trường hợp chỉnh hạng xe đào tạo, lưu lượng đào tạo

1.1. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô

Trong trường hợp chỉnh hạng xe đào tạo, lưu lượng đào tạo. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép đào tạo lái xe như sau:

– Văn bản kèm báo cáo đề nghị cấp giấy phép đào tạo lái xe. Theo mẫu quy định tại Phụ lục X kèm theo Nghị định 65/2016/NĐ-CP 

– Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe: Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực. 

– Giấy đăng ký xe: Bn sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực.

Lưu ý: Chỉ bổ sung những nội dung thay đổi so với lần cấp phép gần nhất.

1.2. Thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô

Cơ sở đào tạo lập 1 bộ hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô. Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Cơ quan có thẩm quyền phối hợp cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp tổ chức kiểm tra thực tế cơ sở đào tạo. Và lập biên bản. Biên bản Theo mẫu quy định tại Phụ lục XI kèm theo Nghị định 65/2016/NĐ-CP

Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kiểm tra. Cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô cho cơ sở đào tạo. Trường hợp không cấp, phải trả li bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm

Cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô theo quy định pháp luật

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô theo quy định pháp luật

2. Cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô trong trường hợp bị mất, hỏng hay có sự thay đổi liên quan đến nội dung khác

2.1. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô

Trong trường hợp bị mất, hỏng hay có sự thay đổi liên quan đến nội dung khác, cơ sở đào tạo thực hiện việc cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô. Hồ sơ: Văn bản đề nghị cấp lại Giấy phép đào tạo lái xe ô tô. Trong đó nêu lí do bị mất, hỏng hay có sự thay đổi liên tục đến nội dung khác.

2.2. Thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô

Cơ sở đào tạo đề nghị cấp lại giấy phép đào tạo lái xe sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô. Có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô cho cơ sở đào tạo. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

Trên đây là những thông tin về thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu