Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là gì?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là gì ? Ngành nghề, điều kiện và hồ sơ xin giấy phép an ninh trật tự như thế nào ?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (hay thường gọi là giấy chứng nhận về an ninh, trật tự) văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện an ninh, trật tự.

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật, trật tự 

Căn cứ pháp lý: Nghị định số 96/2016/NĐ-CP

Trong quá trình hoạt động đầu tư kinh doanh những ngành, nghề có yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự d bị lợi dụng để hoạt động phạm tội và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Tổ chức, cá nhân cần xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự khi đầu tư kinh doanh các ngành, nghề sau đây:

– Sản xuất con dấu

– Kinh doanh công cụ hỗ trợ

– Kinh doanh các loại pháo

– Kinh doanh dịch vụ cầm đồ

– Kinh doanh dịch vụ xoa bóp.

– Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

– Kinh doanh dịch vụ bảo vệ

– Kinh doanh súng bắn sơn

– Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài.

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ

– Kinh doanh casino

– Kinh doanh dịch vụ đặt cược

– Kinh doanh khí

– Kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp

– Kinh doanh tiền chất thuốc nổ

– Kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ

– Kinh doanh dịch vụ nổ mìn

– Kinh doanh dịch vụ in

– Kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động

– Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ,

– Kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

– Kinh doanh dịch vụ lưu trú

– Kinh doanh quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng cho Quân sự, Công an.

>>> Xem thêm Những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, vốn đầu tư, ký quỹ

Điều kiện chung để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

– Cơ sở kinh doanh được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đối với người Việt Nam:

Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

b) Đi với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

– Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Ngoài quy định về điều kiện chung để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nêu trên,  đối với một số ngành, nghề đặc thù thì cơ sở kinh doanh còn cần phải đáp ứng thêm các điều kiện cần thiết khác.

>> Xem thêm: Các hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh đặt cược

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ

– Văn bản đề nghị cấp của cơ sở kinh doanh (theo mẫu)

– Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

+ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

+ Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

+ Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam

+ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

+ Văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu

Trong trường hợp các giấy tờ nêu trên không thể hiện ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cơ sở kinh doanh phải bổ sung tài liệu chứng minh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà cơ sở kinh doanh hoạt động và đề nghị ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đã được cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Các giấy tờ khác

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa, (đối với ngành nghề có quy định điều kiện về phòng cháy chữa cháy).

– Bản khai lý lịch (theo mẫu) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự  của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh:

+ Đối với người Việt Nam ở trong nước là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy phải có Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp

+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài phải có Bản khai nhân sự kèm theo bản sao hợp lệ Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam;

Đối với trường hợp một cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ áp dụng đi với người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

> Xem thêm: Điều kiện Kinh doanh súng bắn sơn

Trên đây là quy định về giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu