Hình thức lựa chọn nhà thầu, phương thức lựa chọn nhà thầu trong tình huống tư vấn 

Tình huống:

Câu hỏi của khách hàng: Hình thức lựa chọn nhà thầu và phương thức lựa chọn nhà thầu ghi trên kế hoạch lựa chọn nhà thầu có phù hợp với quy định pháp luật hiện hành về đấu thầu không?

Cụ thể tình huống: Chủ đầu tư A Đang tiến hành lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn có giá trị 450.000.000 Đồng. Trong nội dung kế hoạch lựa chọn nhà thầu có ghi:

– Hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu;

– Phương thức lựa chọn nhà thầu là 1 giai đoạn 1 túi hồ sơ.

Luật sư LawKey xin được trả lời như sau:

Về hình thức lựa chọn nhà thầu.

Căn cứ Điểm e Khoản 1 Điều 22 Luật Đấu thầu 2013:

1. Chỉ định thầu đối với nhà thầu được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

e) Gói thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công, gói thầu có giá gói thầu trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định của Chính phủ phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội trong từng thời kỳ.”

Điều 54 Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấy thầu có quy định:

Điều 54. Hạn mức chỉ định thầu

Gói thầu có giá trị trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 22 của Luật Đấu thầu bao gồm:

1. Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công; không quá 01 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công;

2. Không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên.”

Như vậy, gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn có giá 450 triệu đồng phù hợp và nằm trong hạn mức quy định của pháp luật về chỉ định thầu là 500 triệu đồng.

Về phương thức lựa chọn nhà thầu.

Theo quy định pháp luật, phương thức một giai đoạn, một túi hồ sơ được áp dụng trong trường hợp Chỉ định thầu đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp (Điểm c Khoản 1 Điều 28 Luật Đấu thầu 2013).

Như đã nói ở trên, hình thức chỉ định thầu trong trường hợp này là hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật. Do đó, bên mở thầu áp dụng phương thức một giai đoạn, một túi hồ sơ là phù hợp, tuân thủ quy định pháp luật.

Xem thêm: Xử lý vi phạm trong đấu thầu được quy định như thế nào?

Trên đây là tư vấn của LawKey về tình huống trên. Nếu khách hàng có thắc mắc, vui lòng liên hệ với LawKey để được tư vấn, giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu