Hủy giá trị hộ chiếu với người được thôi quốc tịch Việt Nam

Trong một số trường hợp luật định thì hộ chiếu được cấp có thể bị thu hồi, hủy bỏ giá trị. Trong đó có hủy giá trị hộ chiếu với người được thôi quốc tịch Việt Nam. Cụ thể như sau:

Các trường hợp thu hồi, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu

Theo quy định tại Điều 27 Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, khi thuộc một trong các trường hớp dưới đây thì bị thu hồi, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu:

– Hủy giá trị sử dụng hộ chiếu còn thời hạn bị mất

– Thu hồi, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu của người được thôi quốc tịch, bị tước quốc tịch Việt Nam, bị hủy bỏ quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam.

– Thu hồi, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn thi hạn đối với trường hợp không còn thuộc đối tượng được sử dụng.

– Thu hồi, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu đã cấp cho người thuộc trường hợp chưa được cấp giấy tờ xuất nhập cảnh.

Xem thêm: Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn

Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài theo quy định mới nhất


Hủy giá trị sử dụng hộ chiếu

Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thủ tục thu hồi, hủy bỏ giá trị sử dụng hộ chiếu của người được thôi quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 29 Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 như sau:

Bước 1: Thông báo về việc cho thôi quốc tịch

Trong thi hạn 30 ngày kể từ ngày có quyết định cho thôi quốc tịch Bộ Tư pháp gửi văn bản thông báo đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an nếu người được thôi quốc tịch đang cư trú ở trong nước hoặc gửi văn bản thông báo đến cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nếu người được thôi quốc tịch Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài.

Bước 2: Tiếp nhận, giải quyết

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được văn bản thông báo, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an kiểm tra, thu hồi, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu còn thời hạn.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được văn bản thông báo, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kiểm tra, thu hồi, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu còn thời hạn, thông báo kết quả cho Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, Cơ quan Lãnh sự Bộ Ngoại giao trong trường hợp chưa kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tục hủy giá trị sử dụng của hộ chiếu còn thời hạn bị mất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Hủy giá trị hộ chiếu với người được thôi quốc tịch Việt Nam” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu