Không được chấm dứt hợp đồng lao động với Lao động nữ vì lý do mang thai, kết hôn

Không được chấm dứt hợp đồng lao động với Lao động nữ mang thai

 Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư,  

Tôi ký hợp đồng lao động với một công ty kinh doanh thương mại, thời hạn hợp đồng lao động là 36 tháng. Tôi đã làm việc tại công ty được 01 năm. Trong hợp đồng lao động có nội dung: Do đặc thù công việc, trong 1,5 năm đầu tiên làm việc tại công ty tôi không được kết hôn hoặc mang thai, nếu vi phạm công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi.

Tuy nhiên, cuối năm nay (khoảng tháng 10) tôi dự định kết hôn và mang thai, tôi muốn biết công ty có thể căn cứ vào điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động trên để chấm dứt hợp đồng lao động với tôi không? Mong các luật sư của công ty tư vấn cho tôi.

Luật sư tư vấn:

Công ty TNHH Tư vấn LawKey Việt Nam cảm ơn chị đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến LawKey. Với thắc mắc của chị, luật sư LawKey tư vấn như sau:

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do lao động nữ kết hôn, mang thai là vi phạm pháp luật.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 39 và khoản 3 Điều 155 Bộ luật lao động 2012, Người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

Nội dung đã thỏa thuận vi phạm pháp luật nên không có giá trị ràng buộc các bên phải tuân thủ:

Điều 40 Bộ luật lao động 2012 quy định “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định tại các điều 37, 38 và 39 của Bộ luật này”.

Việc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai là trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định tại Điều 39 nên việc chấm dứt hợp đồng này là chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.

Do đó, việc thỏa thuận nội dung “Do đặc thù công việc, trong 1,5 năm đầu tiên làm việc tại công ty tôi không được kết hôn hoặc mang thai, nếu vi phạm công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” trong hợp đồng lao động đã vi phạm nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động quy định tại khoản 2 Điều 17 Bộ luật lao động “Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội”. Vì vậy, điều khoản này không có giá trị ràng buộc các bên phải thi hành.

Như vậy, người sử dụng lao động không có quyền và không có cơ sở pháp lý để đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động đã ký với chị khi chị kết hôn hoặc mang thai trong thời hạn của Hợp đồng lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn một số quy định của pháp luật về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối lao động nữ LawKey gửi đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì mà Bạn đọc còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với LawKey theo thông tin trên Website hoặc dưới đây để được giải đáp:

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu