Điều kiện kinh doanh Nhập khẩu máy móc, thiết bị chuyên thuốc lá

Thương nhân muốn kinh doanh Nhập khẩu máy móc, thiết bị chuyên ngành thuốc lá cần đáp ứng điều kiện gì theo quy định pháp luật? 

Trong nội dung bài viết sau đây, Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc về Điều kiện kinh doanh Nhập khẩu máy móc, thiết bị chuyên ngành thuốc lá theo quy định pháp luật hiện hành.  

I. Điều kiện kinh doanh: 

1. Có Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá, Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá;

2. Máy móc, thiết bị chuyên ngành thuốc lá nhập khẩu phải phù hợp với năng lực sản xuất của doanh nghiệp đã được Bộ Công Thương công bố;

3. Được sự đồng ý chủ trương đầu tư của Bộ Công Thương (nếu có).

II. Thủ tục xin cấp phép hoạt động kinh doanh: 

1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép gồm: 

a. Văn bản đồng ý chủ trương đầu tư, dự án và các văn bản phê duyệt liên quan (nếu có).

b. Văn bản đề nghị cho phép nhập khẩu máy móc, thiết bị chuyên ngành thuốc lá.

2. Nơi nộp hồ sơ: 

+ Bộ Công thương.

3. Thời hạn giải quyết: 

+ Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ của doanh nghiệp, Bộ Công Thương sẽ có văn bản trả lời doanh nghiệp, trường hợp từ chối phải nêu rõ lý do. 

Xem thêm: Điều kiện thủ tục bán lẻ thuốc lá

Trên đây là nội dung Lawkey chia sẻ về Điều kiện thủ tục kinh doanh Nhập khẩu máy móc thiết bị chuyên ngành thuốc lá theo quy định pháp luật. Nếu có thắc mắc, quý bạn đọc có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn chi tiết! 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu