Những lưu ý khi thay đổi Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên có thể bị thay đổi trong một số trường hợp. Những lưu ý khi thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là gì? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Doanh nghiệp năm 2014Nghị định 78/2015/NĐ-CP

1. Hồ sơ thay đổi Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

  • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của người nhận chuyển nhượng. Đó là trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân. Hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc giấy tờ tương đương khác. Đó là trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức. Danh sách người đại diện theo ủy quyền. Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền. Và văn bản ủy quyền của chủ sởhữu cho người được ủy quyền
  • Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty
  • Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn
  • Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài. Đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật Đầu tư.
  • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký Doanh nghiệp. Do chủ sở hữu hoặc đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ. Và chủ sở hữu mới hoặc đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới cùng ký.
  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên
  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật (nếu có)

>>>Xem thêm: Rút vốn khỏi công ty của Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

2. Một số lưu ý khi thay đổi Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

2.1. Hồ sơ không hợp lệ:

Doanh nghiệp phải đảm bảo hồ sơ hợp lệ. Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật. Và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật. Trong bộ hồ sơ của doanh nghiệp nếu thiếu một  trong cácloại giấy tờ trên. Thì được xem như là không hợp lệ. Đối với trường hợp Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không trực tiếp thực hiện hồ sơ. Doanh nghiệp cần chuẩn bị Giấy giới thiệu cho người đi thực hiện thủ tục.

>>>Xem thêm: Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

2.2. Chủ sở hữu mới không thuộc diện cấm thành lập, góp vốn, quản lý doanh nghiệp.

Chủ sở hữu mới thuộc diện cấm thành lập, góp vốn. Hay là người bị cấm quản lý doanh nghiệp. Được quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp năm 2014. Do đó, khi thực hiện chuyển nhượng vốn, chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên nên chú ý. Cần phải tìm hiểu rõ đối tác của mình là ai, trước khi thực hiện giao dịch.

>>>Xem thêm: Quyền của Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

2.3. Các loại giấy tờ kê khai theo mẫu của Bộ kế hoạch – Đầu tư (nếu có)

Khi kê khai thay đổi Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên, công ty cần chú ý các loại giấy tờ kê khai theo mẫu của Bộ kế hoạch – đầu tư. Nếu các loại giấy tờ đó không đúng. Hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

>>>Xem thêm: Thực hiện quyền của Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên trong một số trường hợp đặc biệt

Trên đây là những thông tin cơ bản về Những lưu ý khi thay đổi Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn luật doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, đầu tư… chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu