Những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp trẻ đang thắc mắc. Lawkey sẽ giúp các quý doanh nghiệp giải đáp thắc mắc này.

1. Công bố nội dung trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH 1 thành viên sẽ phải đăng bố thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trình tự thủ tục sẽ theo quy định. Công ty sẽ phải trả một khoản phí. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty.

Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo là trong 30 ngày. Kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu công ty không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn. Sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Mức phạt phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng.

>>>Xem thêm: Hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

2. Khắc và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp, công ty TNHH 1 thành viên tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.
 • Về hình thức, nội dung, số lượng con dấu:
Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:
– Tên doanh nghiệp.
–  Mã số doanh nghiệp.
 •  Về cơ chế quản lý nhà nước đối với con dấu doanh nghiệp

Công ty được hoàn toàn chủ động trong việc làm con dấu. Doanh nghiệp có thể tự khắc dấu hoặc đến cơ sở khắc dấu để làm con dấu.

Trước khi sử dụng con dấu, công ty chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là nhằm công bố công khai cho cho xã hội và bên thứ ba được biết về con dấu của doanh nghiệp.

 • Về thời điểm có hiệu lực của con dấu doanh nghiệp:

Thời điểm có hiệu lực của con dấu là do công ty tự quyết định. Trước khi sử dụng, công ty phải gửi thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Quy định về con dấu doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp

3. Thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế và con dấu

3.1. Treo bảng hiệu tại trụ sở đã đăng ký

Nội dung bảng hiệu công ty gồm:

 • Tên doanh nghiệp
 • Mã số doanh nghiệp
 • Địa chỉ công ty
 • Số điện thoại hoặc địa chỉ email (nếu có)

>>>Xem thêm: Những quy định khi lắp đặt biển hiệu doanh nghiệp

3.2. Mua token (Chữ ký số) khai thuế qua mạng điện tử

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về chữ ký số theo quy định pháp luật

 3.3. Nộp tờ khai lệ phí môn bài

Nếu Công ty TNHH 1 thành viên chưa hoạt động ngay. Thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày Công ty có giấy đăng ký kinh doanh, công ty sẽ phải nộp lệ phí môn bài. Nếu hoạt động ngay thì công ty phải nộp ngay trong tháng có giấy đăng ký kinh doanh.

Mức đóng lệ phí môn bài:

 • Doanh nghiệp, tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
 • Doanh nghiệp, tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm.

Nếu doanh nghiệp mới thành lập sau ngày 01/07 thì thuế môn bài của năm đó chỉ phải đóng 50% mức cả năm.

Thời hạn nộp thuế môn bài:

 • Năm đầu thành lập: Trong vòng 30 ngày sau khi có giấy đăng ký kinh doanh và đã nộp Tờ khai môn bài
 • Các năm tiếp theo: Trước ngày 30/01 hàng năm.

Nếu công ty TNHH 1 thành viên không nộp lệ phí môn bài đúng hạn. Có thể sẽ bị xử phạt hành chính theo Thông tư 130/2016/TT-BTC.

Số tiền phạt = Số tiền thuế môn bài chậm nộp x 0.03% x Số ngày chậm nộp.

>>>Xem thêm: Thuế môn bài hay lệ phí môn bài

4. Mở tài khoản ngân hàng

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH 1 thành viên sẽ phải mở tài khoản ngân hàng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản, công ty sẽ phải thông báo số tài khoản ngân hàng cho Sở kế hoạch và đầu tư.

5. Kê khai phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

Công ty TNHH 1 thành viên sẽ thực hiện việc kê khai phương pháp tính thuế giá trị gia tăng. Công ty có thể đăng ký khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp hoặc phương pháp khấu trừ.

>>>Xem thêm: Những việc cần làm ngay sau khi thành lập doanh nghiệp/công ty

Trên đây là những thông tin cơ bản về Những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu