Điều kiện thành lập cửa hàng kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô

Điều kiện thành lập cửa hàng kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô như thế nào? Nhu cầu về bảo hành bảo dưỡng ô tô ngày càng tăng. Cùng Lawkey tìm hiểu về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Nghị định 108/2018/NĐ-CP

Luật Giao thông đường bộ năm 2008

Nghị định 116/2017/NĐ-CP

1. Đối tượng được thành lập cửa hàng kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô

Cá nhân, tổ chức có quyền kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, chỉ có cá nhân, tổ chức không thuộc quy định tại điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 được phép thành lập công ty.

2. Phải là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp

Theo quy định pháp luật “Doanh nghiệp thành lập theo quy định của pháp luật được cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô… Như vậy, cửa hàng của bạn phải là một loại hình doanh nghiệp, được thành lập theo quy định pháp luật. Bạn có quyền lựa chọn loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu điểm, đặc điểm riêng. Các loại hình doanh nghiệp hiện nay: Công ty cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý: Tên của doanh nghiệp nên ngắn gọn, dễ nhớ. Đặc biệt nó nên có một ý nghĩa nhất định nào đó. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. 

>>>Xem thêm:

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập doanh nghiệp.

Những lưu lý khi thành lập công ty/doanh nghiệp

3. Phải có Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Sau khi doanh nghiệp của bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bạn sẽ phải thực hiện hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô. Tuy nhiên, để được cấp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô, doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô.

Nhà xưởng phải được xây dựng trên khu đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Mặt bằng, nhà xưởng đảm bảo phục vụ việc thực hiện bảo hành, bảo dưỡng. Phải đáp ứng các yêu cầu về mặt bằng, trang thiết bị, dụng cụ, nhân lực, hệ thống quản lý chất lượng đối với cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa ô tô theo các loại ô tô tương ứng tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11794. Đồng thời cũng phải đáp ứng các điều kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.

>>>Xem thêm:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô

Thành lập công ty kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô

Trên đây là những thông tin về Điều kiện thành lập cửa hàng kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu