Hồ sơ thành lập công ty TNHH ? Thủ tục thành lập công ty TNHH

Hồ sơ thành lập công ty TNHH ? Thủ tục thành lập công ty TNHH ? Các lưu ý khi soạn thảo hồ sơ và các bước thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn.


Công ty TNHH là gì 

Công ty TNHH là cách viết khác của Công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây là một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định tại luật doanh nghiệp.

Công ty TNHH có hai loại đó là: Công ty TNHH một thành viêncông ty TNHH hai thành viên trở lên.

Đặc điểm đầu tiên của Công ty TNHH là người/các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn và mình góp.

Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn


Hồ sơ thành lập Công ty TNHH

Căn cứ theo Điều 21 của Luật Doanh Nghiệp năm 2020 quy định về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH. Người đăng ký thành lập Công ty TNHH phải chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Luật sư LawKey soạn thảo).

– Điều lệ công ty (Luật sư LawKey soạn thảo).

– Danh sách thành viên (Luật sư LawKey soạn thảo).

– Bản sao các giấy tờ sau đây khách hàng cần chuẩn bị:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

>> Xem thêm: Thủ tục thành lập Công ty TNHH một thành viên


Thủ tục thành lập Công ty TNHH 

Thủ tục thành lập công ty TNHH có những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH. Bước này luật sư LawKey sẽ soạn thảo các loại hồ sơ, điều lệ đầy đủ cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị: CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu sao y chứng thực của những người sáng lập công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Là một đơn vị chuyên nghiệp thành lập công ty, LawKey có tài khoản trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh của quốc gia để nộp hồ sơ theo quy định cho Quý khách hàng.

Bước 3: Nhận thông báo hợp lệ và nộp bản cứng lên phòng đăng ký kinh doanh, sở Kế hoạch đầu tư. Các bước này LawKey đều tiến hành hết cho khách hàng.

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh, khắc con dấu và tiến hành các thủ tục về thuế, pháp lý ban đầu cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên


Dịch vụ thành lập công ty TNHH Uy tín của LawKey 

Thẩu hiểu việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty là một công việc tương đối khó khăn và mất thời gian đối với khách hàng. Bởi công việc đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật, tính tỉ mỉ và chính xác cao khi thực hiện các thao tác trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. LawKey cung cấp Dịch vụ thành lập công ty TNHH trọn gói, uy tín chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, LawKey cam kết đem đến cho Quý khách hàng:

  • Sự tận tình trong việc tư vấn các bước thành lập công ty;
  • Sự tận tâm, tỉ mỉ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng;
  • Sự nhanh chóng, đảm bảo khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Sự trách nhiệm trong việc xử lý sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục;
  • Sự chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng trong suốt thời gian trước, trong và sau khi thành lập công ty.
  • Các ưu đãi đặc biệt và dài hạn khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế cũng như các dịch vụ pháp lý khác.
  • Cung cấp trọn gói chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng, hoá đơn điện tử cho khách hàng. Để khách hàng đỡ phải tìm kiếm.

Trên đây là hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH. Hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ thành lập công ty.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu