Thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP

Sau khi lập hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ được gửi đến cơ quan thẩm định và phê duyệt. Dưới đây là quy định cụ thể về thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP.

Thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển

Việc thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Nghị định 25/2020/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Tờ trình đề nghị phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển của bên mời thầu;

– Dự thảo hồ sơ mời sơ tuyển;

– Bản chụp các tài liệu là căn cứ pháp lý để sơ tuyển;

– Tài liệu khác có liên quan.

Nội dung thẩm định

Việc thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP bao gồm:

– Kiểm tra các tài liệu là căn cứ để lập hồ sơ mời sơ tuyển;

– Kiểm tra sự phù hợp của hồ sơ mời sơ tuyển so với quy mô, mục tiêu, phạm vi công việc, thời gian thực hiện dự án; sự phù hợp so với quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật khác có liên quan;

– Xem xét về những ý kiến khác nhau (nếu có) giữa tổ chức, cá nhân tham gia lập hồ sơ mời sơ tuyển;

– Các nội dung liên quan khác.

Xem thêm: Lập hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP

Thời gian và chi phí trong lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án PPP nhóm C


Phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển

Việc phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển phải bằng văn bản, căn cứ tờ trình phê duyệt và báo cáo thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển.

Trong đó, báo cáo thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển được lập sau khi được thẩm định, bao gồm các nội dung:

– Khái quát nội dung của dự án, cơ sở pháp lý để lập hồ sơ mời sơ tuyển;

– Nhận xét và ý kiến của đơn vị thẩm định về cơ sở pháp lý, việc tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật khác có liên quan; ý kiến thống nhất hoặc không thống nhất về nội dung dự thảo hồ sơ mời sơ tuyển;

– Đề xuất và kiến nghị của đơn vị thẩm định về việc phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển; về biện pháp xử lý đối với trường hợp phát hiện hồ sơ mời sơ tuyển không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật khác có liên quan; về biện pháp giải quyết đối với những trường hợp chưa đủ cơ sở phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển;

– Các ý kiến khác (nếu có).

Xem thêm: Ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP

Tìm hiểu về Phương thức đầu tư PPP theo quy định của pháp luật Việt Nam

Trên đây là bài viết của chúng tôi về “Thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu