Thủ tục xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm

Theo quy định của pháp luật, khi quảng cáo mỹ phẩm, doanh nghiệp cần phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo tại cơ quan nhà nước. Bài viết sau, LawKey xin hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm. 

1. Điều kiện để quảng cáo được mỹ phẩm

1.1 Điều kiện đối với doanh nghiệp quảng cáo mỹ phẩm

Điều 20 Luật Quảng cáo năm 2012 quy định về điều kiện quảng cáo như sau:

– Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật

– Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế.

>> Xem thêm: https://lawkey.vn/dich-vu-thanh-lap-cong-ty/

1.2. Điều kiện đối với nội dung quảng cáo

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 181/2013/NĐ-CP thì:

a. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với các tài liệu sau đây:

“+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về dược;

+Tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có).”

b. Quảng cáo sản phẩm phải có các nội dung sau đây:

+ Tên mỹ phẩm;

+ Tính năng, công dụng của mỹ phẩm;

+ Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

+ Các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế.”

c. Không được quảng cáo mỹ phẩm gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

d. Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác;

e. Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: https://lawkey.vn/thu-tuc-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang-san-xuan-trong-nuoc/

2. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo

2.1 Hồ sơ xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo 

– Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thư­ơng nhân n­ước ngoài (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

+ 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh.

+ 02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet.

Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận. (Trong trường hợp tài liệu chứng minh được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt).

Toàn bộ tài liệu phải đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo.

Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.

2.2 Thẩm quyền

Sở y tế.

2.3 Quy trình thực hiện dịch vụ của LawKey

Bước 1: LawKey tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm.

Bước 2: LawKey và khách hàng ký hợp đồng dịch vụ xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm.

Bước 3: LawKey tiến hành soạn thảo hồ sơ và khách hàng chuẩn bị tài liệu, mặt bằng và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Bước 4: LawKey thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan thẩm quyền.

Bước 5: Chỉnh sửa hồ sơ và các điều kiện đi kèm khác sau khi cơ quan thẩm quyền thẩm định, đánh giá thực tế cơ sở…(nếu có).

Bước 6: Nộp lại hồ sơ và chờ ngày nhận kết quả.

2.4 Thời gian thực hiện:

15 ngày kể từ ngày LawKey nhận đầy đủ hồ sơ từ khách hàng và khách hàng đảm bảo các điều kiện theo quy định của nhà nước.

Trên đây là hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm. Để được tư vấn rõ hơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các số 024.665.65.366 hoặc 0967.59.1128   

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu