Tiền lương KPI có phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không?

Tiền lương KPI được hiểu là lương được trả theo hiệu quả công việc của người lao động. Mỗi người lao động sẽ được giao 1 mức KPI và được hưởng mức lương KPI tùy thuộc vào chỉ tiêu đạt được trong tháng. Vậy tiền lương KPI có phải tính đóng bảo hiểm xã hội không?


Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc gồm những khoản tiền nào?

Điều 5.2 Luật Bảo hiểm xã hội quy định mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn.

Điều 17.2 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động ghi trong hợp đồng lao động.

Theo hướng dẫn tại mục 4.2 Công văn 1734/BHXH-QLT, tiền lương làm căn cứ đóng của người lao động, bao gồm:

– Mức lương ghi trong HĐLĐ;

– Phụ cấp lương: phụ cấp chức vụ, chức danh; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp thu hút và các phụ cấp có tính chất tương tự.

– Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương thực hiện từ 01/01/2018.

Xem thêm: Tiền lương tháng đóng BHXH gồm những khoản tiền nào?

Các khoản tiền được loại trừ khỏi mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Trong đó, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không bao gồm: Tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động.

Tiền lương KPI có phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không?

Thực tế, pháp luật hiện nay không có định nghĩa về “tiền lương KPI”. Trong lĩnh vực kinh doanh, tiền lương KPI được hiểu là tiền lương trả theo hiệu suất công việc mà người lao động làm việc. Mỗi người lao động sẽ được giao 1 mức KPI và được hưởng mức lương KPI tùy thuộc vào chỉ tiêu đạt được trong tháng. Do đó, tiền lương KPI mỗi tháng của ngườ lao động sẽ không giống nhau, mức trả mỗi tháng là khác nhau. Do vậy, mức lương KPI không được trả thường xuyên trong mỗi kì trả lương, phụ thuộc vào mức độ hoàn thành công việc của người lao động sẽ không phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trường hợp hợp đồng lao động có thỏa thuận xác định cụ thể mức tiền lương KPI  và người lao động được trả mức tiền lương KPI thường xuyên cố định theo tháng thì tiền lương KPI phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trên đây là nội dung Tiền lương KPI có phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không Lawkey gửi đến bạn đọc. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ Lawkey.

Xem thêm: Tiền lương tháng đóng BHXH gồm những khoản tiền nào?

Người lao động thoả thuận không đóng bảo hiểm xã hội được không?

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu