Trình tự cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

Hồ sơ, trình tự cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón được quy định cụ thể tại Nghị định 84/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Thành phần hồ sơ 

Tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận làm thủ tục cấp lại nếu bị mất, bị hư hỏng hoặc có sự thay đổi về nội dung trên Giấy chứng nhận. Cụ thể như sau:

Trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hư hỏng

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mu số 07 hoặc Mu số 08 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

– Bản chính Giấy chứng nhận đã được cấp (trường hợp Giấy chứng nhận bị hư hỏng).

Trường hợp thay đổi nội dung thông tin tổ chức, cá nhân ghi trên Giấy chứng nhận

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mu số 07 hoặc Mu số 08 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đã được sửa đổi;

– Bản chính Giấy chứng nhận đã được cấp.

Trường hợp thay đổi về địa điểm buôn bán phân bón

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo Mu số 08 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

– Bản chụp văn bản chứng nhận đã được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về phân bón hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên của người trực tiếp buôn bán phân bón

– Bản chính Giấy chứng nhận đã được cấp.

Xem thêm: Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, buôn bán phân bón

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, buôn bán phân bón


Trình tự cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo trình tự các bước theo hướng dẫn của Nghị định 84/2019/NĐ-CP như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân ở vào từng trường hợp sẽ chuẩn bị hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo quy định trên.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ sẽ gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được giải quyết.

Bước 2: Thẩm định nội dung

Cơ quan có thẩm quyền thẩm định nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ đạt yêu cầu thực hiện kiểm tra thực tế điều kiện buôn bán phân bón, việc thực hiện nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón và lập biên bản kiểm tra theo mẫu.

Bước 3: Trả kết quả

Trường hợp tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón không đáp ứng điều kiện, phải thực hiện khắc phục, sau khi khắc phục có văn bản thông báo đến cơ quan có thẩm quyền để tổ chức kiểm tra nội dung đã khắc phục.

Trường hợp kết quả kiểm tra đạt yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón cho người yêu cầu.

Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, buôn bán phân bón

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Trình tự cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón ” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu