Báo cáo hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng như thế nào?

Báo cáo hoạt động cung ứng thông tin tín dụng là một hoạt động cần thiết đối với đối tượng sử dụng sự cung ứng này. Vậy báo cáo hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng thực hiện như thế nào?

Hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng là gì?

Theo Khoản 2 Điều 3 Nghị định 58/2021/NĐ-CP định nghĩa:

Hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng là việc công ty thông tin tín dụng cung cấp sản phẩm thông tin tín dụng cho các đối tượng sử dụng trên cơ sở các hoạt động thu thập, xử lý, lưu giữ thông tin tín dụng của công ty thông tin tín dụng theo quy định tại Nghị định này.

Muốn thực hiện hoạt động này các công ty cần xin Giấy chứng nhận của Ngân hàng nhà nước.

Các hình thức báo cáo hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 58/2021/NĐ-CP công ty thông tin tín dụng gửi báo cáo cho Ngân hàng Nhà nước bằng cách phương thức sau:

+ Bằng văn bản trực tiếp;

+ Qua dịch vụ bưu chính;

+ Bằng phương thức điện tử.

Các loại báo cáo cần gửi bao gồm:

+ Báo cáo tài chính theo quy định pháp luật;

+ Báo cáo tình hình hoạt động theo Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định 58/2021/NĐ-CP;

+ Báo cáo khi xảy ra sự cố lớn về kỹ thuật đối với cơ sở hạ tầng thông tin theo Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 58/2021/NĐ-CP;

+ Báo cáo khi có một trong những thay đổi theo Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 58/2021/NĐ-CP.

Thời hạn gửi báo cáo hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng

+ Báo cáo tài chính theo quy định pháp luật thực hiện định kỳ theo tháng, quý, năm.

Trong đó, báo cáo tháng gửi trước ngày 10 của tháng liền kề sau tháng báo cáo; báo cáo quý gửi trước ngày 20 của tháng liền kề sau quý báo cáo; báo cáo tài chính theo năm chưa kiểm toán gửi trong thời hạn 30 ngày, kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính; báo cáo tài chính theo năm được kiểm toán gửi trong thời hạn 90 ngày, kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính;

+ Báo cáo tình hình hoạt động theo Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định thực hiện định kỳ theo quý, năm.

Trong đó, báo cáo quý gửi trước ngày 20 của tháng liền kề sau quý báo cáo; báo cáo tình hình hoạt động theo năm gửi trong thời hạn 30 ngày, kể từ thời điểm kết thúc năm báo cáo;

+ Báo cáo khi xảy ra sự cố lớn về kỹ thuật đối với cơ sở hạ tầng thông tin theo Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định phải báo cáo ngay trong ngày xảy ra sự cố.

Nếu sự cố xảy ra vào ngày nghỉ hằng tuần hoặc ngày lễ thì báo cáo trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ;

+ Báo cáo khi có một trong những thay đổi theo Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định thực hiện chậm nhất 07 ngày làm việc, kể từ ngày có thay đổi.

Trên đây là nội dung bài viết báo cáo hoạt động cung ứng DV thông tin tín dụng như thế nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng liên hệ LawKey để được giải đáp chi tiết. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu