Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế như thế nào? Hồ sơ thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Căn cứ pháp lý: Luật Du lịch năm 2017 và Nghị định 168/2017/NĐ-CP 

Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Với ngành nghề đăng ký là “kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế”.

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng.

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành. Trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên. Doanh nghiệp sẽ phải làm hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

>>>Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế 

Hồ sơ cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành.

– Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

– Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành. Hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

>>>Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ đến Tổng cục Du lịch.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Tổng cục Du lịch thẩm định, xem xét hồ sơ. 

Trong trường hợp chấp thuận. Sẽ tiến hành cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp. Và thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm:

Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định pháp luật

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép uy tín.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu