Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa gồm những gì? Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa như thế nào? 

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Căn cứ pháp lý: Luật Du lịch năm 2017Nghị định 168/2017/NĐ-CP

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Tùy thuộc và loại hình doanh nghiệp của công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Các cá nhân, tổ chức sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho phù hợp. Với ngành nghề kinh doanh đăng ký “kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa”. Vốn điều lệ lớn hơn 100.000.000 đồng.

Xem thêm: Các bước thành lập công ty

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, doanh nghiệp cần phải có loại giấy phép này.

Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành
  • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

>>>Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa bao gồm các bước sau

Thành lập doanh nghiệp có mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ lữ hành

Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc. Nếu nhận được thông báo hợp lệ, nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh. Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư. Đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu.

Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh lữ hành nội địa. Doanh nghiệp sẽ tiến hành việc ký quỹ với ngân hàng. Mức ký quỹ là 100.000.000 đồng. Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ tại ngân hàng thương mại. Hoặc tại ngân hàng hợp tác xã. Hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam. 

Doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng ký quỹ với ngân hàng nhận quý quỹ. Trên cơ sở hợp đồng ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ của doanh nghiệp gửi tại ngân hàng. Sau khi phong tỏa số tiền ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.

>Xem thêm: Những lưu ý trong tổ chức quản lý điều hành doanh nghiệp sau khi thành lập

Xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ để xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Hồ sơ xin cấp giấy phép gồm những loại giấy tờ như nên ở mục 1.2 nêu trên. Trình tự thủ tục cấp giấy phép được thực hiện theo quy định pháp luật.

>>>Xem thêm: Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định pháp luật

Trên đây là những thông tin cơ bản về Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địaĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu