Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là gồm những gì? Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập phải đáp ứng những điều kiện nào? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý:

Luật Du lịch năm 2017 

Nghị định 168/2017/NĐ-CP 

Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL

Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa 

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch nội địa. Công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là tổ chức thực hiện dịch vụ du lịch, tổ chức, xây dựng chương trình du lịch cho người Việt Nam. Ta có thể hiểu đây là một công ty kinh doanh du lịch cho khách du lịch là người Việt Nam.

>>>Xem thêm: Thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp khác tỉnh

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Là doanh nghiệp thành lập theo quy định pháp luật

Cá nhân, tổ chức thực hiện lựa chọn mô hình doanh nghiệp. Phải phù hợp, đúng với quy định pháp luật. Các cá nhân tổ chức được tự do lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Có thể lựa chọn mô hình công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên,… Pháp luật không có quy định bắt buộc loại hình doanh nghiệp với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa này.

Cá nhân, tổ chức sẽ thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đăng ký ngành nghề kinh doanh là “kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa”. Không yêu cầu phải ký quỹ trước khi thành lập doanh nghiệp. Không yêu cầu phải chứng minh vốn. Vốn điều lệ phải lớn hơn 100.000.000 đồng.

>>Xem thêm: Tổ chức lại công ty chứng khoán theo quy định pháp luật

Ký quỹ tại ngân hàng

Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa sẽ phải thực hiện việc ký quỹ tại ngân hàng. Mức ký quỹ là 100.000.000 đồng. Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng thương mại. Hoặc tại ngân hàng hợp tác xã. Hoặc tại chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Sau khi phong tỏa số tiền ký quỹ. Ngân hàng nhận ký quỹ cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Những lưu ý trong tổ chức quản lý điều hành doanh nghiệp sau khi thành lập

Điều kiện về nhân sự

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau:

 • Chủ tịch hội đồng quản trị
 • Chủ tịch hội đồng thành viên
 • Chủ tịch công ty
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân
 • Tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc
 • Trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành

Chuyên ngành về lữ hành:

 •  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị lữ hành
 • Điều hành tour du lịch
 • Marketing du lịch
 • Du lịch
 • Du lịch lữ hành
 • Quản lý và kinh doanh du lịch.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành. Trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

>>>Xem thêm: Chi phí thành lập công ty mất bao nhiêu tiền?

Trên đây là những thông tin cơ bản về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địaĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty chuyên nghiệp

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu