Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Trong trường hợp bị mất hoặc bị hỏng, doanh nghiệp có thể được cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô theo quy định pháp luật. Cùng Lawkey tìm hiểu về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 116/2017/NĐ-CP

1. Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Khi bị mất hoặc bị hỏng Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô, doanh nghiệp phải làm hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận. Hồ sơ gồm Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Theo Mẫu số 14 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 116/2017/NĐ-CP. Trong đó nêu rõ lý do mất, thất lạc, hư hỏng. 1 bản chính.

>>>Xem thêm:

Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Quy định về kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng

2. Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Cơ sở bảo hành, bảo dưỡng nộp 1 bộ hồ sơ tới Cục Đăng kiểm thuộc Bộ Giao thông vận tải. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính. Hoặc nộp theo hình thức phù hợp khác.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng hoặc chưa đầy đủ. Cục Đăng kiểm có văn bản yêu cầu cơ sở bảo hành, bảo dưỡng bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Cục Đăng kiểm xem xét cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Trường hợp không cấp lại Giấy chứng nhận, Cơ quan kiểm tra trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô

Điều kiện chung để cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô. Lawkey tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu