Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô được cấp đổi trong trường hợp có sự thay đổi về nội dung thông tin ghi trên Giấy chứng nhận. Cùng Lawkey tìm hiểu về hồ sơ và thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận này.

Căn cứ pháp lý: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 116/2017/NĐ-CP

1. Hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Khi muốn được được cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô, doanh nghiệp phải làm hồ sơ nộp cho Cục Đăng kiểm Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải. Hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô như sau:

– Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Theo Mẫu số 14 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 116/2017/NĐ-CP. 1 bản chính.

– Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đã được cấp. 1 bản sao.

– Giấy tờ, tài liệu liên quan chứng minh nội dung thay đi.

>>>Xem thêm:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô

Điều kiện chung để cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

2. Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô

Bước 1: Nộp hồ sơ

Cơ sở bảo hành, bảo dưỡng nộp 1 bộ hồ sơ tới Cục Đăng kiểm Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải. Cơ sở bảo hành bảo dưỡng có thể nộp trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính. Hoặc nộp  theo hình thức phù hợp khác.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa đúng quy định. Cục Đăng kiểm có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định.

Bước 2: Kiểm tra thực thế

Trường hợp cần phải kiểm tra thực tế tại cơ sở bảo hành, bảo dưỡng. Cục Đăng kiểm thông báo thời gian và tiến hành kiểm tra. Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Thời hạn kiểm tra không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày thông báo.

Bước 3: Ra quyết định

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định hồ sơ và kết quả kiểm tra thực tế (nếu có) đạt yêu cầu. Cục Đăng kiểm xem xét cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp đổi Giấy chứng nhận, Cục Đăng kiểm trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Nộp lại Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô cũ

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày được cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Doanh nghiệp có trách nhiệm nộp lại cho Cục Đăng kiểm bản chính Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.

>>>Xem thêm: 

Quy định về kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô. Lawkey tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành bảo dưỡng ô tô.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu