Dịch vụ đăng ký kinh doanh bán rượu dưới 5 độ 5

Nghị định 17/2020/NĐ-CP quy định Kinh doanh bán rượu dưới 5 độ 5 thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh rượu phải tuân thủ các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các quy định tại Nghị định 17/2020/NĐ-CP

LawKey kính gửi tới quý khách hàng tư vấn tổng quan và báo phí Dịch vụ đăng ký kinh doanh bán rượu dưới 5 độ 5 như sau :

I. Tổng quan quy định về kinh doanh bán rượu dưới 5 độ 5

Theo quy định tại Nghị định 17/2020/NĐ-CP thương nhân bán rượu dưới 5,5 độ có quyền nhập khẩu, mua, bán rượu có nguồn gốc hợp pháp, Không phải thực hiện dán tem rượu. Đồng thời có nghĩa vụ đảm bảo thời hạn sử dụng của sản phẩm rượu theo công bố của cơ sở sản xuất, thực hiện trách nhiệm theo quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các quy định khác của pháp luật.

Dich-vu-dang-ky-kinh-doanh-ban-ruou-duoi-5-do

Dich-vu-dang-ky-kinh-doanh-ban-ruou-duoi-5-do

Điều kiện nhập khẩu rượu dưới 5,5 độ

Điều kiện để thương nhân được nhập khẩu rượu có nồng độ còn dưới 5,5 độ gồm:

 • Là Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
 • Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế.
 • Đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện, nơi thương nhân đặt trụ sở chính trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp có thay đổi nội dung đã đăng ký phải thực hiện đăng ký bổ sung.

Điều kiện bán rượu dưới 5 độ 5

     Điều kiện để thương nhân được bán rượu có nồng độ còn dưới 5,5 độ gồm:

 • Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
 • Đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện, nơi thương nhân đặt trụ sở chính trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp có thay đổi nội dung đã đăng ký phải thực hiện đăng ký bổ sung.

Về hồ sơ đăng ký kinh doanh bán rượu dưới 5,5 độ

 • Giấy đăng ký kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.
 • Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa điểm bán rượu.
 • Bản sao văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu, bán lẻ rượu;
 • Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.    

Xem thêm: Dịch vụ xin cấp Giấy phép bán lẻ rượu mới nhất

II. Báo giá dịch vụ đăng ký kinh doanh rượu dưới 5,5 độ

 • LawKey soạn thảo hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và giải trình hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền.
 • Phí dịch vụ là 5000.000 VND (Năm triệu Việt Nam đồng). Phí dịch vụ này đã bao gồm chi phí nhà nước, chi phí xử lý hồ sơ nhưng chưa bao gồm thuế VAT 10%.
 • Thời hạn thực hiện: 05 ngày làm việc kể từ ngày chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

III. Công việc khách hàng cần phối hợp

LawKey thay mặt khách hàng thực hiện các nội dung công việc. Tuy nhiên, khách hàng cần cung cấp cho LawKey:

 • Cung cấp các hồ sơ cần thiết để thực hiện công việc: Hồ sơ pháp lý của cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh; hồ sơ về các đối tác cung cấp rượu; Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.
 • Ký vào các giấy tờ, hồ sơ LawKey đã lập cho khách hàng.
 • Phối hợp chặt chẽ với LawKey trong các hoạt động cần thiết để xin cấp giấy phép.

Trên đây là nội dung tư vấn và báo phí dịch vụ xin đăng ký kinh doanh bán rượu dưới 5 độ 5 LawKey gửi tới Quý khách hàng. Chúng tôi mong sớm nhận được phản hồi của Quý khách

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu