Dịch vụ sang tên sổ đỏ, sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Dịch vụ sang tên sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhận chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, góp vốn.  Luật LawKey tư vấn và thực hiện trọn gói dịch vụ.


Các bước thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hà Nội

Để thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội nhanh chóng, tiết kiệm và đơn giản chúng tôi tổng hợp các bước để thực hiện theo một quy trình chuẩn nhất.

Bước 1: Lập và công chứng hợp đồng văn bản chuyển quyền sử dụng đất

Các bên đến cơ quan công chứng lập Hợp đồng, văn bản về việc chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất;

Xem thêm: Thủ thục công chứng văn bản khai nhận di sản thừa kế

Công chứng Hợp đồng tặng cho nhà đất

Công chứng Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải thực hiện bước 2 để kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân. Nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai

Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội (nơi có đất) hoặc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội (đối với Giấy chứng nhận cấp cho người sử dụng đất trong dự án phát triển nhà ở).

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội hoặc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định thì thực hiện các công việc sau đây:

– Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định; 

– Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trường hợp phải cấp Giấy chứng nhận thì lập hồ sơ trình Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.

Bước 3Tiếp nhận thông báo thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ

Thông báo thuế gồm: Thông báo số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp hoặc đối tượng miễn thuế thu nhập cá nhân; Thông báo số tiền lệ phí trước bạ phải nộp hoặc đối tượng được miễn.

Trường hợp, chủ đất cũ còn nợ tiền sử dụng đất hàng năm chưa nộp thì có thêm thông báo này.

Bước 4: Hoàn thành nghĩa vụ tài chính và nộp lại chứng từ xác nhận

– Sau khi tiếp nhận thông báo thuế, người thực hiện thủ tục tiến hành nộp thuế vào kho bạc nhà nước theo hướng dẫn của Chi cục thuế trên thông báo.

– Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế TNCN, lệ phí trước bạ, người thực hiện thủ tục nộp lại biên lai/Giấy xác nhận cho cơ quan đăng ký đất đai.

Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội hoặc chi nhánh

Trước khi nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại Cơ quan đăng ký đất đai, người thực hiện thủ tục phải nộp đủ lệ phí thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất:

– Lệ phí địa chính:

– Lệ phí thẩm định:

– Lệ phí cấp Giấy chứng nhận.


Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói của LawKey

Là một công ty Luật chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, đất đai, chúng tôi tự hào mang tới dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói uy tín.

LawKey cung cấp với dịch vụ sang tên sổ đỏ các công việc sau

– Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục sang tên sổ đỏ, mua bán, chuyển nhượng, thừa kế nhà đất, góp vốn.

– Tư vấn pháp luật công chứng liên quan đến chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, góp vốn: Hồ sơ, thủ tục, thời gian.

– Liên hệ cơ quan công chứng gần nhất so với địa chỉ của Khách hàng để thuận tiện cho việc đi lại.

– Soạn thảo và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ sang tên sổ đỏ.

– Đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ, giải trình hồ sơ, nhận kết quả  tại cơ quan thuế, cơ quan đăng ký đất đai.

– Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

Thời gian thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ:

Theo quy định của pháp luật hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ theo  Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP như sau:

– Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng là không quá 15 ngày;

– Tách thửa, hợp thửa đất; thủ tục đăng ký đất đai đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý là không quá 15 ngày;

– Chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là không quá 10 ngày;

– Chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng là không quá 05 ngày;

Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói rẻ nhất Hà Nội

– Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ tại các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm chỉ 3.500.000 đồng.

– Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ tại các đơn vị hành chính khác, LawKey thu thêm chi phí đi lại từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Lưu ý: Phí dịch vụ trên là trọn gói, LawKey cam kết khách hàng không phát sinh thêm chi phí.

Thuế, phí, lệ phí của cơ quan nhà nước(nếu có), cơ quan công chứng sẽ được LawKey chuyển bản gốc đầy đủ cho khách hàng kiểm tra trước khi chuyển tiền cho chúng tôi thực hiện thủ tục.


Công việc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ 

Khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại LawKey, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức rất nhiều so với việc tự đi làm hoặc thuê các đơn vị không chuyên khác.

Các giấy tờ khách hàng cần cung cấp

LawKey luôn hướng dẫn tận tình các hồ sơ, giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị và cung cấp để thực hiện công việc nhanh chóng, chính xác.

Hồ sơ nhân thân của các bên trong giao dịch gồm: 

– Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu (bản sao chứng thực);

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân (bản sao chứng thực);

– Giấy khai sinh (Bản sao chứng thực đối với trường hợp thừa kế, tặng cho, chuyển nhượng giữa cha mẹ với con cái);

– Giấy chứng tử hoặc Giấy xác nhận phần mộ, sơ yếu lý lịch hoặc lý lịch đảng, lý lịch cán bộ đối với các trường hợp khai nhận thừa kế (bản sao chứng thực).

– Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật tùy vào tình huống thực tế của khách hàng.

Hồ sơ về tài sản để đăng ký sang tên sổ đỏ

– Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận với tên gọi khác đã được cấp;

– Bản gốc Hợp đồng, văn bản về việc chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất;

– Biên lai nộp thuế đất gần nhất.

Thanh toán tiền thuế, phí, lệ phí sang tên sổ đỏ cho nhà nước

Các loại thuế, phí phải đóng cho nhà nước khi thực hiện sang tên sổ đỏ bao gồm:

Thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển quyền sử dụng đất

Thuế suất là 2% trên giá trị chuyển nhượng; 10% giá trị nhà đất đối với trường hợp nhận tặng cho.

Trường hợp trên hợp đồng không xác định được giá trị hoặc giá trị thấp hơn Giá quy định của UBND thành phố Hà Nội thì áp dụng giá quy định của UBND thành phố Hà Nội để tính thuế.

Lưu ý: Các trường hợp chuyển quyền giữa cha mẹ với con cái, ông bà với cháu, vợ chồng, anh chị em ruột không phải nộp thuế thu nhập cá nhân hoặc nhà đất chuyển nhượng thuộc sở hữu duy nhất của bên chuyển nhượng.

Lệ phí trước bạ

Theo Điều 5 Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì lệ phí trước bạ phải nộp khi sang tên sổ đỏ được xác định theo công thức sau:

Lệ phí trước bạ phải nộp=Giá tính lệ phí trước bạxMức thu lệ phí trước bạ 0,5%

Giá tính lệ phí trước bạ là giá trị chuyển nhượng/tặng cho/góp vốn nhưng không thấp hơn giá đất tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.

Khoản lệ phí này cũng được miễn đối với các đối tượng miễn thuế thu nhập cá nhân.

Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Căn cứ Nghị quyết số 20/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, Mức thu phí thẩm định: 0,15% giá trị chuyển nhượng, tối đa 5.000.000 đồng/hồ sơ

Giá trị chuyển nhượng được căn cứ trên giá trị hp đng chuyn nhượng giữa hai bên, trong trường hợp giá trị hợp đồng chuyn nhượng thấp hơn khung giá đất do UBND thành phố ban hành hàng năm thì giá trị chuyển nhượng phải được lấy theo khung giá đất do UBND Thành phố ban hành.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

Đối với cá nhân: từ 50.000 đồng – 100.000 đồng

Đối với tổ chức: 500.000 đồng

Ngoài ra còn lệ phí chứng nhận đăng ký biến động về đất đai: khoảng 30.000 đồng.

Phí công chứng

  •  Mức thu phí công chứng

Mức thu phí đối với việc công chứng hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất và tài sản khoảng 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch. Thấp nhất là 50.000 đồng và tối đa là 70 triệu đồng/trường hợp.

Mức thư chi tiết được quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC.

  • Thù lao soạn thảo hợp đồng, văn bản công chứng

Theo Quyết định số 10/2016/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội)

Thù lao soạn thảo hợp đồng, văn bản công chứng chuyển quyền sử dụng đất: tối đa 1.000.000 đồng.

Thù lao son thảo văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản thừa kế: tối đa 1.200.000 đồng.

  • Thù lao công chứng ngoài trụ sở

Trường hợp người yêu cầu công chứng đề nghị công chứng ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng thì người yêu cầu công chứng phải trả chi phí để thực hiện việc đó. Mức chi phí thỏa thuận. 


Vì sao nên lựa chọn chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký sang tên sổ đỏ

– Chúng tôi biết Khách đang cần gì từ dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói và chúng tôi biết phải làm gì để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.

– Đội ngũ Luật sư và Chuyên viên của LawKey giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng, thủ tục, giải quyết tranh chấp đất đai luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng.

– Phí dịch vụ, thuế, phí, lệ phí nhà nước được công khai, minh bạch.

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ sang tên sổ đỏ tại LawKey. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp  dịch vụ sang tên sổ đỏ tốt nhất và tin cậy nhất. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu