Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tổ chức lại tổ chức kinh tế

Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tổ chức lại tổ chức kinh tế được thực hiện theo trình tự thủ tục như thế nào? Hồ sơ như thế nào? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về những vấn đề nêu trên.

♦ Căn cứ pháp lýLuật Đầu tư năm 2020 và Nghị định 118/2015/NĐ-CP

1. Hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tổ chức lại tổ chức kinh tế

Sau khi thực hiện tổ chức lại tổ chức kinh tế. Nhà đầu tư sẽ phải chuẩn bị hồ sơ để điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tổ chức lại tổ chức kinh tế gồm:

  • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc tài liệu có giá trị pháp lý tương đương của nhà đầu tư tiếp nhận dự án đầu tư.
  • Bản sao nghị quyết hoặc quyết định của nhà đầu tư về việc tổ chức lại. Trong đó có nội dung về việc xử lý tài sản, quyền và nghĩa vụ liên quan đến dự án đầu tư.

>>>Xem thêm: 

Thẩm quyền cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thay đổi nhà đầu tư trong trường hợp chuyển nhượng dự án đầu tư

2. Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tổ chức lại tổ chức kinh tế

Sau khi hoàn thành thủ tục tổ chức lại tổ chức kinh tế. Nhà đầu tư sẽ thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư sẽ nộp một bản hồ sơ đến cơ quan đăng ký đầu tư nơi thực hiện dự án đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư. 

Đối với dự án đầu tư không thực hiện theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư không phải thực hiện thủ tục điều chỉnh nhà đầu tư theo thủ tục nêu trên. Việc chuyển quyền sở hữu tài sản cho nhà đầu tư tiếp nhận dự án đầu tư sau khi tổ chức lại thực hiện theo quy định của pháp luật dân sự, pháp luật về doanh nghiệp và pháp luật có liên quan.

>>>Xem thêm:

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trình tự, thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đầu tư

Trên đây là những thông tin cơ bản về Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tổ chức lại tổ chức kinh tếĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu