Công ty du lịch vốn nước ngoài được quy định như thế nào? 

Doanh nghiệp FDI có được phép kinh doanh dịch vụ du lịch không? Công ty du lịch vốn nước ngoài được quy định như thế nào? 


Tóm tắt câu hỏi:

Các nhà đầu tư Nhật Bản dự định thành lập công ty FDI với 50% vốn Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, du lịch. Vậy luật sư cho tôi hỏi quy định kinh doanh dịch vụ du lịch đối với doanh nghiệp FDI như thế nào> Doanh nghiệp FDI có được phép kinh doanh dịch vụ du lịch không? Công ty du lịch vốn nước ngoài được quy định như thế nào? 

Luật sư tư vấn:

Công ty TNHH Tư vấn LawKey Việt Nam cảm ơn anh/chị đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến LawKey. Với thắc mắc của anh/chị, luật sư LawKey tư vấn như sau:

Một số vấn đề pháp lý liên quan

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ lữ hành

Điều 38 Luật Du lịch quy định Nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn với đối tác Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành theo pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Phạm vi kinh doanh dịch vụ lữ hành

Điều 30 Luật du lịch quy định về phạm vi kinh doanh dịch vụ lữ hành như sau:

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phục vụ khách du lịch nội địa.

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

– Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và dịch vụ lữ hành nội địa.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Theo quy định tại Điều 31 Luật Du lịch, các điều kiện bao gồm:

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

2. Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

3. Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện kinh doanh nêu trên được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Theo quy định tại Điều 31 Luật Du lịch, các điều kiện bao gồm:

a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện kinh doanh nêu trên được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Đối chiếu với tình huống của anh/chị

Biểu cam kết WTO và Điều 38 Luật Du lịch chỉ cho phép nhà đầu tư nước ngoài thành lập liên doanh (không hạn chế tỷ lệ vốn nước ngoài trong liên doanh) và chỉ được cung cấp dịch vụ đưa khách vào du lịch Việt Nam và lữ hành nội địa với khách du lịch Việt Nam như 1 phần của dịch vụ này.

Do vậy, khách là doanh nghiệp 50% FDI thì có thể thực hiện hoạt động này.

Trên đây là nội dung tư vấn Công ty du lịch vốn nước ngoài được quy định như thế nào? Lawkey gửi đến bạn đọc. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ Lawkey.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty Uy tín Trọn Gói Giá rẻ

Công ty phát hành phim vốn nước ngoài được quy định như thế nào?

Công ty cho thuê máy móc vốn nước ngoài được quy định thế nào?

Công ty quảng cáo vốn nước ngoài được quy định như thế nào?

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu