Điều kiện cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1

Trò chơi điện tử trên mạng đang ngày càng phổ biến và phát triển. Các nhà sản xuất đang cho ra mắt nhiều sản phẩm trò chơi mới. Để có thể được sản xuất trò chơi điện tử, các nhà sản xuất phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Trong đó phải đáp ứng điều kiện cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1. Trò chơi G1 là gì? Điều kiện cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1? Lawkey sẽ giải đáp những thắc này của quý khách hàng ngay sau đây.

1. Trò chơi G1 là gì? 

Trò chơi điện tử G1 là trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.

Hầu hết các game online trên thị trường hiện nay thuộc thể loại trò chơi G1.

2. Điều kiện cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1

Doanh nghiệp được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1 phải đáp ứng những điều kiện sau

2.1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp Luật Việt Nam

Chỉ khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân tổ chức mới được thực hiện thủ tục cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1. Doanh nghiệp phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời khi thành lập doanh nghiệp phải có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

2.2. Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ

2.3. Điều kiện về tổ chức, nhân sự cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng và liên hệ được

Có ít nhất 01 nhân sự quản trị trò chơi điện tử.

2.4. Điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho tất cả các trò chơi của doanh nghiệp

bảo đảm đáp ứng các Điều kiện sau:

– Có khả năng lưu trữ, cập nhật đy đủ thông tin cá nhân của người chơi.

Bao gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; địa chỉ đăng ký thường trú; số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp; số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Trường hợp người chơi dưới 14 tuổi và chưa có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, người giám hộ hợp pháp của người chơi quyết định việc đăng ký thông tin cá nhân của người giám hộ để thể hiện sự đồng ý và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký đó.

– Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam.

Bảo đảm cập nhật, lưu trữ chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài Khoản thanh toán của mình;

– Quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h00 đến 24h00 hàng ngày

Và bảo đảm tổng thời gian chơi tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp đối với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá 180 phút trong 24 gi mỗi ngày.

– Hiển thị liên tục được kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi đi với tt cả các trò chơi do doanh nghiệp cung cấp khi giới thiệu, quảng cáo trò chơi, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; có thông tin khuyến cáo với nội dung “Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” tại vị trí d nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị của người chơi trong sut quá trình chơi.

Có biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý nội dung diễn đàn trò chơi (nếu có)

Có thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội 

Bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội;

Có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm hành vi bị cấm chậm nhất sau 03 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email);

Có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng;

Bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác.

Có phương án dự phòng về thiết bị và kết nối, phương án sao lưu dữ liệu để bảo đảm an toàn hệ thống khi có sự c xảy ra.

Có phương án bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và bí mật thông tin cá nhân của người chơi.

2.5. Phải có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi. 

Sau khi được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1, doanh nghiệp phải thực hiện việc thủ tục cấp quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1.

Điều kiện cấp quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1

Có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử còn thời hạn tối thiểu 01 năm;

Nội dung, kịch bản trò chơi điện tử không vi phạm các hành hành vi bị cấm. Không có các hình ảnh, âm thanh miêu tả cụ thể hành động giết người; tra tấn người; kích động bạo lực; thú tính; khiêu dâm; dung tục; trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc; xuyên tạc, phá hoại truyền thống lịch sử; vi phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ; kích động tự tử; sử dụng ma túy; uống rượu; hút thuốc; đánh bạc; khủng bố; ngược đãi, xâm hại, buôn bán, phụ nữ, trẻ em; và các hành vi có hại hoặc bị cấm khác;

Trò chơi điện tử có kết quả phân loại theo độ tuổi phù hợp với nội dung, kịch bản trò chơi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366          Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn            Facebook: Lawkey   

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu